3 quy tắc phong thủy cốt lõi để trưng đồ decor “đại cát đại lợi”

Có nhiều người băn khoăn rằng dù đã mua vật phẩm phong thủy tại shop bán đồ decor trang trí Decopro.vn nhưng vẫn chưa thấy tác dụng rước tài lộc, đón đại cát đại lợi vào nhà. Nhưng bạn có biết, mua đồ phong thủy ý nghĩ tốt thôi chưa đủ mà quan trọng là giá trị tốt đẹp của nó chỉ phát huy tác dụng khi được đặt ở đúng nơi đúng hướng.

Decopro.vn - Shop bán đồ decor vintage nhà xinh theo phong thủy
Decopro.vn – Shop bán đồ decor vintage nhà xinh theo phong thủy

Bài viết dưới đây, các chuyên gia phong thủy sẽ chỉ ra 3 nguyên tắc cốt lõi để giúp bạn tìm kiếm những ý tưởng trang trí nhà cửa thời thượng và “hợp vận” nhất nhé! 

1. Phối hợp đồ decor trang trí ở hướng cửa chính

Theo các chuyên viên phong thủy giàu kinh nghiệp của shop bán đồ decor trang trí Decopro.vn, cửa chính trong mỗi căn nhà đóng vai trò là nơi trấn giữ các khí tài: đưa lộc, đón tiền, rước công danh vào cho ngôi nhà. Nói cách khác, cửa chính là nơi đón dòng lưu thông các khí. Cửa chính đón càng nhiều vượng khí thì dương trạch càng tốt. Ngược lại nếu trưng bày các món đồ decor cản trở vượng khí, mang sát khí vào trong nhà thì nguy cơ gặp tai ương là rất cao.

Tượng quan công hướng nhìn ra cửa chính để trấn an gia trạch
Tượng quan công hướng nhìn ra cửa chính để trấn an gia trạch

Liên quan đến vấn đề chọn đồ trang trí nhà phong thủy theo hướng cửa chính, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Không treo gương trong phòng khách, hướng ra cửa chính

Mặc dù gương là một món đồ trang trí nhà tạo hiệu ứng mở rộng và tạo chiều sâu cho không gian rất tốt nhưng theo phong thủy, gương là một vật trấn giữ sát khí. Trong khi cửa chính là nơi đón nhận các khí xấu và khí tốt. Nếu bạn treo gương ở chính giữa gian phòng khách và mặt gương hướng ra cửa chính sẽ kéo sát khí vào trong nhà nhiều hơn.

Một khi sát khí quá nặng, gia trạch nặng phần âm thì vô tình, không khí gia đình sẽ trở nên u ám, các thành viên trong gia đình sức khỏe yếu kém, cuộc sống khó khăn, chật vật, hao tài tốn của.

Lời khuyên của chuyên viên phong thủy shop bán đồ decor trang trí Decopro.vn:

  • Nếu muốn dùng gương để trấn giữ tà khí, bạn nên chọn các loại gương bát quái và treo ở phía trên cửa chính. Tuyệt đối không treo gương bát quái trong nhà phòng họa sát thân.
  • Nếu muốn dùng gương làm đồ décor trang trí nhà, giúp mở rộng không gian chật hẹp, bạn nên treo ở vách tường bên trái hoặc bên phải ngôi nhà. Tuyệt đối không treo gương soi cửa chính vì chúng sẽ gây ra những điều không hay.

Không đặt các vị tam tiên hướng mặt ra cửa chính

Các vị tam tiên Phúc – Lộc – Thọ là những vị thần phù hộ cho chủ nhà, ban phát phước lộc, tiền tài, công danh, sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn trưng 3 vị tam tiên hướng mặt ra cửa chính có nghĩa là bạn đang “đuổi khéo” các vị ra khỏi nhà. Đây chính là lý do mà gia đình bạn luôn gặp nhiều khó khăn ngay cả khi đã sắm đồ phong thủy.

Tượng tam đa phong thủy
Tượng tam đa phong thủy

Lời khuyên dành cho bạn:

Tốt nhất là nên đặt ba vị tam tiên ở độ cao từ ngang vai lên đầu và mặt vào trong nhà để các vị lan tỏa hào quang soi chiếu khắp tổ ấm nhỏ của gia đình bạn.

2. Quy tắc sắp xếp và bài trí đồ trang trí: phải gọn gàng và sạch sẽ

Dựa trên kinh nghiệm thực tế, các chuyên viên phong thủy shop bán đồ decor trang trí Decopro.vn nhận định rằng cách bài trí nhà cửa gọn gàng sạch sẽ quyết định rất nhiều đến tính cách cũng như vận khí của gia đình. Trong nhà trình bày đồ trang trí gọn gàng thì con cái hiếu thuận, đàn ông dễ thăng tiến, đàn bà thì đoan trang, nết na và thùy mị.

Shop bán đồ decor trang trí nhà đẹp "tượng Bát mã hùng phong"
Shop bán đồ decor trang trí nhà đẹp “tượng Bát mã hùng phong”

Bên cạnh đó, sự chăm chút gọn gàng, sạch sẽ các món đồ décor phong thủy như: thường xuyên lau chùi Cóc Thần Tài, Bình Hút Lộc, Tượng Quan Công… còn giúp tinh thần của mỗi người trong gia đình luôn vững vàng, tâm thế an nhiên tự tại, luôn bình tĩnh và hạn chế tối đa những cảm giác nóng vội chủ quan, bất an lo nghĩ. Đặc biệt, độ bóng sáng sạch sẽ của đồ trang trí còn giúp bạn thu hút nhiều vận may, phúc lộc và dễ dàng tìm được cảm giác an toàn trong tâm hồn.

Ngược lại, nếu bày trí phòng ốc méo mó, đồ đạc sắp xếp lộn xộn, các món đồ trang trí thep phong thủy sắp xếp ngẫu hứng tự phát thì sẽ khiến tâm tình của gia chủ luôn cáu bẳn, dễ rơi vào bế tắc và luôn có thái độ gay gắt với cuộc sống.

Lời khuyên dành cho bạn:

Việc sắp xếp và lau chùi đồ décor trang trí nhà cùng những vật dụng cá nhân không mất quá nhiều thời gian. Vậy nên mỗi ngày chỉ cần bỏ ra 10 -15 phút để chăm sóc không gian xinh là bạn hoàn toàn có thể thu hút những điều may mắn nhất đến với các thành viên trong gia đình mình.

3. Quy tắc kiêng kị khi dùng đồ decor trang trí phong thủy

Ngoài những vấn đề trên, shop bán đồ decor vintage nhà xinh Decopro.vn còn lưu ý bạn một số điều đặc biệt quan trọng như sau:

  • Không quay mặt các món đồ decor trang trí vào hướng nhà vệ sinh. Vì uế khí từ nhà vệ sinh có thể làm cho món đồ mất đi giá trị linh thiêng vốn có.
  • Không trưng các loại tượng tam đa, tượng quan công, Phật Di Lặc trong phòng ngủ. Bởi không gian phòng ngủ là chốn riêng tư của hai vợ chồng. Những hoạt động cá nhân trần tục này sẽ làm cho món đồ mất đi sự tôn nghiêm…
TƯỢNG PHẬT DI LẶC TRANG TRÍ - ĐỒ DECOR TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH PHONG THỦY, Ý NGHĨA
TƯỢNG PHẬT DI LẶC TRANG TRÍ – ĐỒ DECOR TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH PHONG THỦY, Ý NGHĨA

Hi vọng, những kiến thức chuyên sâu của các chuyên viên tư vấn shop bán đồ decor trang trí nhà Decopro.vn đã cho bạn nhiều lưu ý quan trọng để bài trí đồ đúng cách. Cần tư vấn gì thêm hoặc muốn biết món đồ decor của mình đã đặt đúng hướng hay chưa, bạn có thể liên hệ 0969 534 568. Bằng kinh nghiệm và sự phục vụ tận tâm, sẽ cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất, vừa ý nhất.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin Liên Quan