5 điều nhỏ nhưng cần thiết để bạn ghi điểm khi tặng quà sinh nhật sếp

Sếp là người cực kỳ quan trọng và có tầm ảnh hưởng đến nhân viên trong công việc. Vì lẽ đó mà có nhiều dịp bạn cần chuẩn bị quà tặng sếp để bày tỏ lòng biết ơn, trong đó có dịp sinh nhật. Bạn hãy cùng Decopro tham khảo những điều dưới đây để ghi điểm thật tốt khi tặng quà sinh nhật sếp nhé!

1. 5 điều nhỏ cần lưu ý để ghi điểm khi tặng quà sinh nhật sếp

Những điều cần lưu ý khi tặng quà sinh nhật sếp
Những điều cần lưu ý khi tặng quà sinh nhật sếp

Dù là tặng quà bất kỳ ai, trong bất kỳ tình huống nào thì bạn hãy thật lưu tâm những điều dưới đây để thể hiện rõ nhất thành ý của mình, nhất là khi tặng quà sinh nhật sếp:

1.1 Lựa chọn tặng quà sinh nhật sếp đúng với sở thích

Việc chọn được quà tặng đúng với sở thích của người nhận sẽ khiến họ cảm thấy bạn thực sự quan tâm đến họ. Trước khi dành tặng quà cho sếp, bạn hãy bỏ một chút thời gian của mình để tìm hiểu xem sếp thích gì nhé. 

Có những người yêu thích các vật phẩm phong thuỷ, có những người lại thích những thứ độc lạ và có những người đam mê sưu tầm đồ cổ,… Chỉ cần quan sát, lưu tâm một chút thì bạn sẽ tìm ra ngay thứ sếp thích. Từ đó, món quà của bạn sẽ khiến sếp bất ngờ và đánh giá cao sự tinh tế của bạn. 

1.2 Tìm hiểu kỹ ý nghĩa của món quà trước khi tặng sếp

Có những món quà phù hợp với người này nhưng chưa chắc đã phù hợp với người khác. Đó là lý do tại sao bạn cần tìm hiểu ý nghĩa của món quà trước khi tặng cho sếp. Nhất là những món quà tặng đặc thù như đồ phong thuỷ, đồ cổ,… 

Ví dụ khi tặng đồ phong thủy cho sếp, bạn cần biết rõ ý nghĩa món đồ đó là gì, có hợp với mệnh của sếp hay không. Những người làm kinh doanh hay sếp đặc biệt quan tâm đến phong thuỷ nên nếu bạn tặng món quà không phù hợp sẽ gây nên sự khó xử cho sếp của mình, khiến họ nhận không được mà từ chối cũng không xong.

đồng hồ để bàn thuyền buồm
đồng hồ để bàn thuyền buồm

1.3 Hạn chế tặng sinh nhật sếp những món quà có giá trị cao

Bạn không nên nghĩ tặng sếp quà có giá trị càng cao thì càng được lòng sếp. Một người lãnh đạo tinh tế và hiểu lòng nhân viên sẽ không bao giờ dựa vào giá trị vật chất để đánh giá nhân viên của mình.

Ngược lại, những món quà có giá trị quá lớn sẽ khiến sếp e ngại khi nhận và bản thân bạn cũng sẽ gặp những điều tiếng không hay. Ví dụ như bạn tặng quà để “lấy lòng” sếp hay “hối lộ” sếp chẳng hạn. Đừng bao giờ để bản thân rơi vào những điều này chỉ vì tặng cho sếp một món quà có giá trị không phù hợp.

Hồ Lô Tài lộc Phú Quý
Hồ Lô Tài lộc Phú Quý

1.4 Quà tặng sinh nhật sếp cần được gói chỉn chu

Khi tặng quà cho sếp hay bất kỳ ai, bạn cần đảm bảo mọi thứ đều thật chỉn chu, từ giấy gói quà cho đến nơ đính bên ngoài. Những chi tiết rất nhỏ này cũng là tiêu chí để lãnh đạo đánh giá sự tinh tế của bạn đó. 

1.5 Lựa chọn thời điểm tặng quà sếp phù hợp 

Cuối cùng, bạn hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để tặng quà cho sếp, đừng nên quá phô trương. Ví dụ giờ ăn trưa tại căn tin sẽ không phải lúc thích hợp để tặng quà. Điều này sẽ gây nên sự ngại ngùng cho sếp của bạn cũng như bản thân bạn và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

2. Tặng quà sinh nhật sếp món quà nào ý nghĩa nhất?

Decopro sẽ gợi ý cho bạn những món quà ý nghĩa nhất để tặng quà sinh nhật sếp:

2.1 Bình tài lộc đắp nổi vẽ vàng “Bốn mùa viên mãn” 

Bình tài lộc đắp nổi vẽ vàng “Bốn mùa viên mãn”
Bình tài lộc đắp nổi vẽ vàng “Bốn mùa viên mãn”

Bình tài lộc đắp nổi vẽ vàng “Bốn mùa viên mãn” là vật phẩm phong thuỷ được nhiều khách hàng lựa chọn tặng sếp nhất khi đến với Decopro. Bộ bình này sẽ là vật phẩm trang trí vô cùng đẹp trong căn phòng của sếp. Cạnh đó nó còn là lời chúc may mắn, tài lộc, chúc cuộc sống của sếp luôn may mắn, bình an.

2.2 Cây pha lê tài lộc tặng quà sinh nhật sếp

Cây pha lê tài lộc
Cây pha lê tài lộc

Nếu bạn phân vân không biết tặng sếp món quà gì đơn giản, tinh tế thì cây pha lê tài lộc sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Cây pha lê tài lộc với lời chúc người nhận sẽ luôn gặp nhiều may mắn, tài lộc sẽ kéo đến trong tương lai. Sếp chắc chắn sẽ vô cùng thích thú khi nhận món quà này từ bạn.

2.3 Đồng hồ treo tường thuyền buồm vàng

Đồng hồ treo tường thuyền buồm
Đồng hồ treo tường thuyền buồm

Đồng hồ treo tường thuyền buồm vàng với ý nghĩa “Thuận buồm xuôi gió” là món quà cực kỳ đẹp mắt và tinh tế. Đây là lời chúc sếp mọi chuyện trong công việc, cuộc sống đều diễn ra tốt đẹp, hanh thông. Bạn hãy dành tặng sếp món quà này nhân dịp sinh nhật nhé.

Trên đây là chia sẻ 5 điều nhỏ nhưng cần thiết để bạn ghi điểm khi tặng quà sinh nhật sếp. Mong rằng bài viết sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin thú vị, giúp bạn tìm được món quà sinh nhật tặng sếp thích hợp nhất. Để nhận tư vấn thêm về các món quà tặng sinh nhật chất lượng, vui lòng liên hệ cửa hàng quà tặng qua 0969 534 568.

Tin Liên Quan