6 nguyên tắc bạn nhất định phải biết khi mua đồ trang trí trong nhà

Khi có ý định mua đồ trang trí nhà bạn nhất định phải tuân thủ 6 nguyên tắc được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Kết cấu trong nhà mỗi gia đình có thể khác nhau nhưng về cơ bản đều dựa trên tổng thể thiết kế xây dựng nhà cửa. Nếu tuân thủ nguyên tắc trang trí bạn sẽ có một không gian nhà đẹp hoàn hảo.

  1. Hoàn thiện nội thất trước khi chọn đồ trang trí trong nhà

Có nhiều gia chủ thường chọn lựa trước các mẫu đồ trang trí nhà do sở thích hoặc bất ngờ gặp được đồ hợp ý. Tuy nhiên nếu như nội thất trong nhà chưa hoàn thiện thì việc lựa chọn trước đồ trang trí sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên lệch tông, kém hài hòa.

Đồ trang trí nên được lựa chọn sau khi nội thất hoàn thành. Như vậy từ kích thước, chất liệu, kiểu dáng sẽ có sự đồng đều. Không gian nhà bạn sẽ đẹp hài hòa, cao cấp. Việc lạc tông chỉ khiến cho nhà bạn trở nên “kém sang” và mất cân đối.

  1. Sự đồng điệu giữa các không gian trong nhà

Nghe như không liên quan tới việc mua đồ trang trí nhà. Nhưng việc có sự hài hòa thống nhất cũng rất quan trọng. Vì với mỗi không gian sẽ có đồ trang trí khác nhau. Việc đồng nhất giữa các không gian giúp việc chọn đồ trang trí cũng trở nên dễ dàng hơn.

Việc trang trí trong nhà cũng như bạn tạo nên một tác phẩm nghệ thuật. Nếu bố cục tác phẩm không đồng điệu với nhau thì tổng thể tác phẩm sẽ rất “lạc quẻ”. Chắc chắn bạn sẽ không muốn không gian trong nhà mình mất đi sự hài hòa đúng không?

  1. Đồ trang trí trong nhà là điểm nhấn cho toàn bộ không gian

Việc lựa chọn đồ trang trí trong nhà nên đảm bảo nguyên tắc đây là vật phẩm tạo điểm nhấn cho không gian. Nếu vật phẩm không làm được chức năng này thì có thể bạn đã lựa chọn sai vật phẩm. Ví dụ như đồ trang trí phòng khách nếu đặt trong phòng ngủ vừa không hợp lý vừa không tạo được điểm nhấn cho không gian.

Để lựa chọn đồ trang trí nhà decopro sẽ thích hợp bạn có thể liên hệ tư vấn từ nhân viên của chúng tôi. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp đỡ bạn đưa ra những ý tưởng chọn đồ trang trí trong nhà thích hợp nhất.

  1. Đồ trang trí trong nhà cần có tính nhịp điệu

Tại sao đồ trang trí nhà lại cần có tính nhịp điệu. Chính là vì khi thiết kế đồ trang trí giữa các không gian nên có sự tiếp nối liên tục, nối vào nhau mà không ngắt quãng. Tức là giữa các không gian nên có sự tiếp nối về màu sắc.  Chất liệu và kiểu dáng tương đồng.

Ví dụ phòng khách treo tranh trang trí tứ quý thì tiếp nối đó trong phòng ăn. Cũng nên treo tranh có phần khung đồng màu. Nối tiếp giữa hai đồ trang trí nhà sẽ là bức tường có màu sắc trắng sứ. Kem, hồng nhạt để tạo nên một nhịp điệu thống nhất hài hòa.

  1. Sự cân bằng giữa đồ trang trí trong nhà

Việc đồ trang trí trong nhà có kích thước quá khác nhau khiến không gian tổng thể trở nên mất cân đối. Tỷ lệ kích thước giữa các vật phẩm nên theo tỷ lệ vàng trong thiết kế. Ngoài ra trọng lượng đồ trang trí nhà cũng nên được quan tâm.

Khoảng cách giữa đồ trang trí nhà trong cùng một không gian và giữa hai không gian liền kề cũng cần được tính toán cẩn thận. Không nên đặt đồ trang trí quá gần nhau vừa gây rối mắt vừa mất đi tính trang trí đặc trưng của đồ vật đó. Giữa các không gian liền kề thì khoảng cách cũng không nên quá xa. Có vị trí tướng đương, đối diện nhau.

  1. Lựa chọn sắc màu của đồ trang trí trong nhà

Đồ trang trí nhà rất phong phú về màu sắc. Chính vì vậy lựa chọn sao cho hợp lý cũng là một vấn đề quan trọng. Trong cùng một không gian không nên sử dụng quá nhiều đồ trang trí có màu sắc khác nhau. Hoặc sử dụng nhiều màu sắc trầm. Cũng không nên vì nó có thể làm mất đi vẻ đẹp của cả không gian.

Việc sử dụng màu sắc tương phản cũng nên lựa chọn cẩn thận. Ví dụ nếu tủ kệ nhà bạn màu nâu thì có thể sử dụng vật dụng có sắc xanh lá. Xanh dương với tông đậm. Tương tự tường phòng khách màu sáng thì nên sử dụng tranh treo tường màu tối.

Hi vọng bài chia sẻ “6 nguyên tắc bạn nhất định phải biết khi mua đồ trang trí trong nhà” sẽ giúp quý khách có những kiến thức bổ ích!

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin Liên Quan