Bí kíp khơi nguồn sáng tạo nhờ đồ trang trí bàn làm việc độc đáo

Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao trên bàn làm việc của các nhà sáng tạo, nhà khoa học và những người “kinh doanh đại tài” thường xuất hiện những đồ trang trí bàn làm việc lạ lẫm? Câu trả lời đơn giản là những món đồ này giúp họ tìm thấy những ý tưởng mới mẻ và khơi gợi tính sáng tạo siêu đẳng trong trí não. 

Vậy đó là những món đồ decor gì? Cách phối hợp chúng như thế nào để khơi dậy những động lực tuyệt vời để hăng say làm việc, sáng tạo đỉnh cao để “đẻ ra” những ý tưởng hay ho? Hãy để Decopro.vn giúp bạn nhé!

Pha lê tài lộc được nhiều khách hàng lựa chọn nhiều nhất làm đồ trang trí bàn làm việc độc đáo, ấn tượng, nhiều ý nghĩa
Pha lê tài lộc được nhiều khách hàng lựa chọn nhiều nhất làm đồ trang trí bàn làm việc độc đáo, ấn tượng, nhiều ý nghĩa

1. Lựa chọn đồ trang trí bàn làm việc mang phong cách trừu tượng

Thực tế, ý tưởng giải quyết các công việc sẽ đến vào lúc bạn để tâm hồn mình thoải mái nhất, cho tư duy phiêu diêu tự tại và lạc vào trong mê cung của những mảng màu trừu tượng. Ở đó, tư duy của chúng ta dường như vượt thoát ra mọi khuôn khổ của những lối mòn suy nghĩ, bứt phá mọi rào cản, triệt tiêu mọi góc nhìn hạn hẹp về sự vật hiện tượng để phát hiện ra vô vàn điều thú vị và mới mẻ vô cùng.

Phù điêu gốm sứ - Đồ trang trí bàn làm việc mang phong cách trừu tượng
Phù điêu gốm sứ – Đồ trang trí bàn làm việc mang phong cách trừu tượng

Thường trên bàn làm việc của những người sáng tạo hay trưng bày một vài món đồ trang trí phòng làm việc mang phong cách nghệ thuật trừu tượng: bức tranh trừu tượng đa màu sắc với hàng ngàn ý nghĩa chìm, tượng trang trí bàn làm việc trừu tượng khai phá sức tưởng tượng tuyệt diệu của trí óc… Đây chính là cách mà một số nhà khoa học, các nhà kinh doanh tìm nguồn sáng tạo cho bản thân mình.

2. Chọn các loại cây xanh phong thủy trang trí bàn làm việc

Mỗi lúc tâm trạng đang tuột mood, đầu óc không thể nghĩ ra bất cứ ý tưởng nào cho công việc của mình thì sắc xanh tươi mới nõn nà của các loại cây phong thủy sẽ giúp  bạn xoa dịu tinh thần và tập trung trí lực để tìm kiếm hướng đi mới. Thêm vào đó, cây xanh còn là một “lá bùa hộ mệnh” cho sức khỏe, giúp thanh lọc không khí, hấp thụ bức xạ  ánh sáng xanh từ màn hình máy vi tính. Từ đó điều hòa cơ thể, dung dưỡng não bộ cho đầu óc luôn hanh thông, cho ý tưởng sớm tuôn trào.

Tượng thuận buồm xuôi gió
Tượng thuận buồm xuôi gió

Bạn có thể tham khảo một số loại cây xanh phong thủy dưới đây để tăng thêm màu sắc và hình ảnh cho bàn làm việc của mình nhé:

  • Cây lưỡi hổ: Đây là một trong những loại cây phong thủy được nhiều ngưởi sử dụng làm đồ trang trí bàn làm việc vì chúng đại diện cho sức mạnh của loài hổ, giúp xua đuổi tà khí, mang lại quyền lực, sự giàu sang sung túc, tài lộc đủ đầy. Đặc biệt, loài cây này còn có khả năng hấp thụ bức xạ màn hình máy tính siêu tốt, giúp bảo vệ sức khỏe của doanh nhân.
  • Cây kim tiền: Tượng trưng cho tiền tài, danh vọng và cuộc sống no đủ, vượng tài, đây chính là loài cây trang trí bàn làm việc nhất định phải có để khơi nguồn sáng tạo, giúp doanh nhân tìm ra con đường tốt nhất cho công ty của mình.

3. Tượng trang trí bàn làm việc mang hình ảnh các vị tướng

Tượng khổng minh
Tượng khổng minh

Những bức tượng mang hình ảnh các vị tướng văn võ song toàn, trí tuệ siêu phàm, đầu óc thông tuệ như Napoleon, Quan Vân Trường… đều đồ trang trí bàn làm việc phong thủy giúp bạn khơi nguồn sáng tạo cực tốt. Theo đó, khi trưng những món đồ này ở góc phải của bàn làm việc sẽ thu hút các vầng hào quang minh khí, giúp người ngồi sau bàn làm việc luôn luôn hăng say làm việc với hiệu suất đạt tới 200%.

4. Đồ trang trí bàn làm việc với quả cầu pha lê

Các lý thuyết về phong thủy nhận định rằng quả cầu có hình dáng tròn trịa là biểu tượng của sự đủ đầy: đủ đầy trong suy nghĩ, trong sự sáng tạo, trong cách vận hành bộ máy nhân viên, trong các ý tưởng tốt đẹp nhất để kinh doanh thông suốt, vạn bật trôi chảy, làm gì cũng thuận.  Các chuyên gia, nhà khoa học và những người làm kinh doanh cũng luôn coi những quả cầu pha lê tượng trưng cho sự uyên bác, nền tảng kiến thức vững vàng.

Quả cầu pha lê trang trí bàn làm việc mang ý nghĩa thu hút và lan tỏa năng lượng
Quả cầu pha lê trang trí bàn làm việc mang ý nghĩa thu hút và lan tỏa năng lượng

Để khơi dậy tiềm năng sáng tạo, bạn nên trưng quả cầu pha lê ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam tính từ trung tâm bàn làm việc. Chúng sẽ kích hoạt sinh khí, giúp tinh thần minh mẫn và giúp bạn làm việc hăng say, chuyên tâm, cần mẫn.

Một số mẹo phong thủy trong việc đặt bàn làm việc đúng chuẩn, giúp tài vượng đủ đầy

  • Nếu chẳng may sếp của bạn sắp xếp bạn quay lưng về hướng cửa cửa sổ, tốt nhất là bạn nên dùng một tấm màn che phủ lên cánh cửa. Bởi theo phong thủy, cửa sổ sau lưng sẽ làm cho tiền tài hao hụt, làm được nhưng không giữ được (ném tiền qua cửa sổ). Bức màn che phủ này sẽ giúp bạn ngăn chặn sự thất thoát của dòng tiền, tránh được sự nhòm ngó của kẻ xấu.
  • Không đặt bàn làm việc hướng thẳng ra cửa chính. Điều này sẽ khiến bạn phải đối diện với nhiều sát khí cửa chính, khiến công việc gặp khó khăn, thăng trầm khó đoán.
  • Cố gắng dùng đồ trang trí bàn làm việc phong thủy có sự cân bằng ở cả bên trái và bên phải bàn làm việc, tránh bên nặng bên nhẹ, chông chênh dễ gây đổ bể.

Bạn đã note lại những ý chính trong những gợi ý bên trên chưa? Nào! Giờ thì nhanh nhanh bắt tay vào thực hiện để trang trí bàn làm việc để thỏa sức sáng tạo, thoải mái tìm ra vô vàn ý tưởng hay ho cho công việc của mình.

Liên hệ 0969 534 568 nếu bạn cần tư vấn thêm bất cứ thông tin nào về đồ trang trí bàn làm việc thuận phong thủy nhé!

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin Liên Quan