Bí mật giúp bình gốm Chu Đậu “hút vượng tài – rước an khang”

Là dòng gốm cổ truyền được xuất khẩu trên 32 quốc gia lớn trên thế giới, bình gốm Chu Đậu vừa là vật trưng bày đẹp mắt, vừa là linh vật phong thủy “nắm giữ” vượng khí, điều hòa âm dương, giúp gia đạo hòa thuận êm ấm. Vậy bí mật nào đã giúp bình gốm Chu Đậu làm được điều đó?

1. Đất sét tạo nên bình gốm Chu Đậu “kết tinh” từ 6 dòng sông lớn

Bạn không nghe nhầm đâu! Phần xương gốm của những chiếc bình Chu Đậu được lấy từ nguồn đất sét trắng ở vùng Chí Linh (Hải Dương) – vùng đất được bồi đắp từ dòng sông Lục Đầu Giang. Đây là nơi giao thoa của 6 dòng sông lớn: sông Thương, sông Cầu, sông Lục Nam, sông Đuống, sông Kinh Thầy và sông Thái Bình. Bao nhiêu tinh hoa, bao nhiêu “hồn thiêng” của các dòng sông lắng đọng tạo nên chất đất sét dẻo mịn ngọc ngà.

Đặc biệt hơn, nguồn đất ấy còn trải qua nhiều quy trình chắt lọc, ủ kỹ… vô cùng công phu để loại bỏ sạch mọi tạp chất và cho ra đời loại đất sét tinh khiết, sạch tự nhiên. Đó cũng chính là lý do xương gốm Chu Đậu mỏng nhưng bền bỉ chắc chắn, tiếng kêu trong vắt và an toàn với sức khỏe.

Bình gốm Chu Đậu vẽ vàng "Cá chép vượt vũ môn" gói trọn tinh hoa văn hóa Việt
Bình gốm Chu Đậu vẽ vàng “Cá chép vượt vũ môn” gói trọn tinh hoa văn hóa Việt

Quan trọng hơn, chúng còn gói trọn “sự linh thiêng” của các dòng sông thơ mộng để đong đầy lộc phước, rước trọn tài lộc, may mắn về cho gia đình.

2. Hoa văn bình gốm sứ Chu Đậu gói trọn tinh hoa đất nước Việt Nam

Với tinh thần “ái quốc” sâu sắc cộng với sự am tường về phong thủy tâm linh, các nghệ nhân đã họa nên những bức tranh tuyệt mỹ trên chiếc bình gốm Chu Đậu. Những nét vẽ lúc bay bổng, lúc trầm tư, lúc nhẹ nhàng, lúc lại đậm đà sâu lắng ấy chuyển tải trọn vẹn sự hài hòa của đất trời, của vạn vật bình yên:

 • Vai bình thường có họa tiết lá chuối xanh gắn liền với nền văn minh lúa nước, gắn liền với sự dân dã, bình dị của làng quê Việt Nam.
 • Các họa tiết hoa chanh nhỏ nhắn gợi nên vẻ đẹp tinh khôi, mới mẻ, trong sáng.
 • Họa tiết hoa cúc đại đóa tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử, sống ngay thẳng, cương trực, một lòng một dạ hướng đến lẽ phải, sự công bằng.
 • Các họa tiết hoa mẫu đơn cao sang, chim công phú quý, con thuyền thuận buồm xuôi gió hay mã đáo thành công… Tất cả đều là những hình ảnh mang lại sự phú quý, an khang, tiền tài và danh vọng cho gia chủ.
 • Chân bình có sự hiện diện của lông chim Lạc Việt thể hiện khát vọng tự do, độc lập tự chủ. Kèm theo đó là thẻ bài vua ban để tưởng thưởng cho sự nỗ lực không mệt mỏi của con người.
Bình hút tài lộc gốm sứ Chu Đậu mang “hồn thiêng” của dân tộc
Bình hút tài lộc gốm sứ Chu Đậu mang “hồn thiêng” của dân tộc

Như vậy, sự cộng hưởng của nhiều yếu tố tích cực làm nên nguồn năng lượng vô hạn. Từ đó, bình gốm cổ Chu Đậu đem lại nhiều may mắn và hỗ trợ đắc lực cho gia chủ trên con đường công danh.

3. Kích thước bình gốm cổ Chu Đậu đều là những con số đại cát

Thay vì lựa chọn kích thước ngẫu nhiên thì chiều dài, chiều rộng, chiều cao, đường kính các vật phẩm gốm sứ Chu Đậu đều được nghệ nhân nghiên cứu kỹ càng. Đảm bảo số đo sản phẩm mang ý nghĩa “đại cát đại lợi”.

Nhìn chung, các bình gốm sứ Chu Đậu thường có kích thước rơi vào các số đo như:

 • 15cm là con số cổ vũ cho sự kiên nhẫn, bền chí bền lòng, sẵn sàng nỗ lực hết mình để chinh phục thành công. Đặc biệt, người Trung Hoa coi số 15 là con số PHÚC – LỘC – THỌ mang lại quyền uy và sức mạnh cho chủ sở hữu. Những chiếc bình tài lộc gốm cổ Chu Đậu có kích thước 15cm sẽ mang lại sự phát triển tốt đẹp cho con đường công danh sự nghiệp. 
 • 18cm là kích thước giúp hóa giải vận hạn, giải trừ điềm xấu, gặp dữ hóa lành.
 • Kích thước bình 20cm mang ý nghĩa song hỷ, hạnh phúc vẹn toàn, mọi điều viên mãn.
 • 23cm là con số mang ý nghĩa “MÃI TÀI, SONG TÀI, ĐA TÀI”. Sở hữu sản phẩm gốm Chu Đậu có kích thước này sẽ giúp gia chủ luôn may mắn về con đường tiền bạc, lộc phước.
 • 28cm trong phong thủy mang ý nghĩa là con số MÃI PHÁT, giúp thúc đẩy sự nghiệp của gia chủ vươn lên đỉnh cao.
 • 33cm là kích thước TAM TÀI, tài chính vững chắc, tài đức toàn vẹn.

4. Nhiệt độ nung gốm Chu Đậu 1250 – 1260 độ C giữ HỎA KHÍ trường tồn

Trong khi các làng gốm thường luôn cố tình giảm nhiệt độ nung gốm để tiết kiệm nhiên liệu nhưng vô tình khiến độ bền của gốm bị ảnh hưởng thì các nghệ nhân gốm Chu Đậu vẫn luôn duy trì nhiệt độ nung đều 1250-1260 độ C. Nhờ đó, xương gốm hấp thu nhiệt tốt, chín đều và bắt liên kết bền vững. Lúc này, yếu tố HỎA lan tỏa và thấm nhuần trong từng tác phẩm gốm sứ. Từ đó đảm bảo HỎA KHÍ vượng, góp phần nuôi dưỡng nhiệt huyết, sự mạnh mẽ, quyết tâm của chủ sở hữu.

Bình tài lộc gốm Chu Đậu “Thuận Buồm Xuôi Gió” hội tụ đủ âm dương ngũ hành
Bình tài lộc gốm Chu Đậu “Thuận Buồm Xuôi Gió” hội tụ đủ âm dương ngũ hành

Như vậy, bình gốm cổ Chu Đậu hội tụ đủ sự hiền hòa của đất, sự mềm mại và linh thiêng của tinh hoa 6 dòng sông lớn, sự sống động trong từng nét vẽ, sự an khang trong từng ý nghĩa họa tiết, sự nhiệt huyết sôi nổi của yếu tố Hỏa và sự cát lộc trong từng kích thước. Với những giá trị độc đáo ấy, những tác phẩm gốm cổ Chu Đậu luôn đem lại may mắn, vượng tài, an hòa êm ấm cho cả gia đình bạn.

Nếu muốn đặt mua bình gốm sứ Chu Đậu chính hãng hoặc cần tư vấn thêm về loại bình gốm sứ hợp tuổi hợp mệnh, hỗ trợ đắc lực cho con đường chiêu tài lộc, hãy liên hệ 0969 534 568 để shop đồ trang trí nhà hỗ trợ bạn nhé!

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin Liên Quan