Bí Quyết Chọn Mua Quà Tặng Sếp Nam Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Mua Quà tặng sếp nam có vẻ ngoài đa dạng và có phần giống những bình gốm trên thị trường. Tuy nhiên nét nổi bậc riêng là chế tác và hoạ tiết của sản phẩm này được trau chuốt rất tỉ mỉ cũng như chất lượng đã được khẳng định qua nhiều năm tên thương hiệu. Ngoài việc trang trí nội thất cho không gian, bình gốm Chu Đậu còn có thể mang tặng cho người thân hoặc trang trí cho chính ngôi nhà của bạn như một món đồ phong thuỷ.

1. Mua quà tặng sếp nam gì cho phù hợp?

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều bình gốm lẫn bình phong thuỷ mang nhiều giá trị hiện thực và thương hiệu như: lục bình sứ, lục bình bát tràng, lộc bình bát tràng,… Nhưng quà tặng sếp nam  vẫn có chỗ đứng riêng nhờ vào thương hiệu đã được minh chứng. Chúng vẫn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều người bởi nét đẹp rất riêng cùng ý nghĩa sâu sắc mà mỗi sản phẩm mang lại.

Gốm sứ Chu Đậu được sản xuất ở làng Chu Đậu và làng Mỹ Xá trực thuộc tỉnh Hải Dương. Xuất xứ của bình gốm Chu Đậu vẫn còn là một ẩn khúc khi chỉ biết được sự tồn tại của nó vào khoảng thế kỷ 13 đến thế kỷ 18 nhưng lại có một số nguồn tin là vào chiến tranh Lê- Mạc thế kỷ 16. Vào năm 1986, dựa theo các báo cáo cho thấy bình gốm này đã được làng Chu Đậu phát hiện ra loại gốm quý nên đã lấy tên ngôi làng này đặt tên cho gốm đó. Theo đó, cả làng Mỹ Xá và làng Chu Đậu đều lấy tên Đặng Huyền Thông làm ông tổ nghề gốm sứ Chu Đậu này.

2. Bí quyết chọn mua quà tặng sếp nam chất lượng

Vì là một loại gốm quý nên có rất nhiều nơi đã giả dạng nhằm kiếm lợi nhuận thêm từ thương hiệu cổ này. Do đó, khi muốn chọn mua gốm sứ Chu Đậu khách hàng nên tham khảo những bí quyết sau để có được một sản phẩm quà tặng tân gia nhà mới ưng ý.

2.1 Quan sát dáng đứng

Các loại quà tặng sếp nam hay được chế tác làm bình gốm phong thuỷ hay bình gốm trang trí nội thất. Những lúc này ta cần phải xem xét thật kỹ dáng đứng của bình để xem rằng liệu bình có được gia công chắc chắn hay là chưa. Hoặc chúng ta có thể gõ nhẹ trực tiếp vào thân bình để nghe được độ ngân vang. Lúc đó, có hai trường hợp có thể xảy ra:

  • Nếu âm thanh trong và vang thì chứng tỏ bình được làm rất tỉ mỉ và gia công chắc chắn
  • Nếu âm thanh bị đục thì chứng tỏ đây là một sản phẩm kém chất lượng, bị nứt vỡ hoặc không chắc chắn.

2.2 Kiểm tra nét vẽ

Đây là cách mà chỉ có những nghệ nhân thực thụ và những người sưu tầm, tìm hiểu lâu năm mới có thể nhìn ra dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn cố hết sức thì vẫn có thể nhìn nhận ra điều khác biệt trong nét vẽ trên gốm Chu Đậu.

Những nét vẽ trên bình gốm chất lượng là những nét chạm khắc cực rõ ràng, pha màu đều và không bị lem. Ngược lại những nét vẽ mau phai màu sơn hoặc chạm khắc có những chỗ bị lệch thì đó là hàng kém chất lượng.

2.3 Xem xét nước men tráng

Nước men tráng bình là phần nối liền và điểm tô cho những chi tiết cực nhỏ của gốm sứ. Để nhìn nhận loại nước men này cực kỳ dễ khi bạn chỉ việc xem rằng men của bình có bị nứt vỡ hay bị lệch so với vị trí cần tráng hay không.

Quà tặng sếp nam việc này không chỉ kiểm tra được chất lượng của bình mà còn cho ta thấy được vẻ thẩm mỹ của người chế tác nên chiếc bình.

3. Nên mua quà tặng sếp nam ở đâu đâu?

Decopro đang là một nơi phân phối gốm sứ, quà tặng sếp nam chất lượng và uy tín. Ngoài ra, còn có nhiều lý do nữa để khách hàng nên chọn sản phẩm của decopro:

  • Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, giải đáp các thắc mắc cho khách hàng
  • Giá cả phải chăng, rất thích hợp so với những địa chỉ khác
  • Hỗ trợ giao hàng, đặc biệt ở các khu vực xa
  • Sản phẩm cực kỳ chất lượng, nói không với hàng kém chất lượng

Chỉ đường đến shop bán đồ decor trang trí ở hà nội

Trên đây là những thông tin bạn cần lưu ý về quà tặng sếp nam cũng như cách chọn được một sản phẩm gốm sứ hoặc bình gốm Chu Đậu ưng ý. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua một sản phẩm quà tặng sếp nam nhưng chưa biết nên mua ở đâu thì hãy ghé ngay cửa hàng quà tặng tại Hà Nội để có nhiều lựa chọn hơn cho mình. Chúc các bạn tìm được một sản phẩm ưng ý.

Tin Liên Quan