Cách sắp xếp đồ trang trí bàn làm việc theo phong thủy

Bạn có biết? Sắp xếp các món đồ trang trí bàn làm việc theo phong thủy công thức chuẩn vừa giúp cho tâm trạng thoải mái, tinh thần tươi vui để làm việc hiệu quả, vừa kích thích các nguồn khí tốt bổ trợ cho bạn thăng tiến nhanh. Vậy công thức sắp xếp bàn làm việc đúng phong thủy là như thế nào? Bạn có nóng lòng muốn biết không?

 Bánh lái tàu trang trí bàn làm việc theo phong thủy chiêu tài lộc cho sếp
Bánh lái tàu trang trí bàn làm việc theo phong thủy chiêu tài lộc cho sếp

1. Ý nghĩa của Sơ đồ Bagua trong việc sắp xếp đồ trang trí bàn làm việc theo phong thủy

Khi ứng dụng sơ đồ Bagua – sơ đồ bát quái trong phong thủy, mỗi chiếc bàn làm việc của bạn được chia đều làm 9 phần bằng nhau tương đương với 9 nhân tố quan trọng tạo nên sự thành công trong cuộc đời. Đó là danh tiếng, sức khỏe, tình yêu, sự sáng tạo, trí tuệ, gia đình, sự nghiệp… Chỉ cần bạn có một chút khéo léo trong việc sắp xếp các món đồ decor trang trí bàn làm việc là hoàn toàn có thể tăng giảm các yếu tố ấy để cân bằng cuộc sống và tìm thấy hướng đi tươi sáng nhất trên con đường sự nghiệp của mình.

Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng, trong 9 nhân tố này, bạn không thể cùng lúc đạt được toàn bộ những điều tốt lành nhất mà chỉ nên đẩy mạnh từ 2-3 yếu tố tùy thời điểm khác nhau.

Tượng trang trí bàn làm việc theo phong thủy "Thuận buồm xuôi gió"
Tượng trang trí bàn làm việc theo phong thủy “Thuận buồm xuôi gió”

Ví dụ:

Khi bạn đang cần hoàn thiện ý tưởng mới cho kế hoạch kinh doanh sắp tới, bạn nên trang trí bàn làm việc theo phong thủy đẩy mạnh yếu tố sáng tạo, trí tuệ, sự nghiệp lên và tạm thời giảm các phần tình cảm, tình yêu…  Như vậy toàn bộ sức mạnh sẽ được tập trung để đẩy những thứ mà bạn mong muốn lên tới đỉnh cao, giúp bạn thu hút các nguồn khí tốt để làm xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Ngược lại, nếu bạn ôm đồm cái gì cũng muốn, cái gì cũng mong cầu, bày đồ trang trí bàn làm việc phủ đầy các ô thì không những sẽ làm cho chiếc bàn trở nên lộn xộn, rối mắt mà còn khiến các nhân tố kìm hãm lẫn nhau, tạo nên hiệu ứng ngược không mong muốn.

Lời khuyên dành cho bạn:

Tốt nhất là bạn luôn luôn để khoảng từ 50% chiếc bàn trống, tương đương khoảng từ 4,5-5 ô trống để tạo khoảng hở giúp các nhân tố khác được dịp phát triển tối đa và gặt hái thành công tốt nhất.

2. Cách phối hợp đồ trang trí bàn làm việc phát huy tối đa sức mạnh theo biểu đồ Bagua

Dưới đây, các chuyên gia phong thủy của Decopro.vn sẽ lần lượt phân tích từng nhân tố, tên của các vị trí nhân tố và lời khuyên cho bạn khi đặt đồ trang trí bàn làm việc theo phong thủy chuẩn nhất:

2.1 Ô số 1 đại diện cho tiền tài và sự thịnh vượng an khang

Ô số 1 nằm ở góc trái phía trên cùng chiếc bàn làm việc giúp thu hút lộc phước, may mắn, tiền tài và sự hưng vượng của bạn. Đối với những người làm kinh doanh thì đây là nhân tố quan trọng nhất quyết định trực tiếp đến tài khí, sự thành bại của những thứ mà bạn đang theo đuổi.

Tượng mã đáo thành công để bàn làm việc
Tượng mã đáo thành công để bàn làm việc

Để thu hút nhiều tài khí, giúp vượng tài, lộc phát hội tụ đủ đầy, bạn có thể trưng một chậu cây kim ngân, cây kim tiền hoặc một chiếc bình hút tài lộc nhỏ xinh ngay tai vị trí này.  Đây cũng là vị trí “vàng” để đặt chiếc máy tính để bàn tượng trưng cho công việc luôn thịnh vượng, may mắn.

2.2 Ô số 2 đại diện cho danh tiếng và uy tín

Nếu như tiền bạc là vật chất hiện hình thì sự nổi tiếng và uy tín lại là tài sản vô giá khiến người khác nể trọng và kính phục bạn. Tốt nhất là bạn nên để bảng tên có chức danh hoặc một bức ảnh bạn chiến thắng trong một cuộc thi nào đó (hay ảnh tốt nghiệp đại học) để tiếng thơm của bạn lưu danh theo thời gian.

2.3 Ô số 3 mang ý nghĩa của các mối quan hệ đối tác bền chặt

Bạn biết đấy, các mối quan hệ đối tác bền chặt, khăng khít và thân tình sẽ là một trong những yếu tố giúp cho công việc của bạn thành công suôn sẻ. Nếu bạn muốn chiếm trọn tình cảm của đối tác, mở rộng các mối quan hệ thân thiết với khách hàng thì nên đặt ở vị trí này một chậu hoa tươi nhỏ xinh. Đặc biệt, những ai chưa có người yêu thì nên trưng một lọ hoa hồng màu đỏ. Sức hấp dẫn từ hương thơm và màu sắc tươi tắn của các loài hoa sẽ giúp thắt chặt các mối quan hệ của bạn.

2.4 Ô số 4 châm ngòi sáng tạo

Khi bước vào văn phòng các các doanh nhân lớn, nếu tinh ý bạn sẽ phát hiện ra ngay tại vị trí số 4 này, các doanh nhân thường dùng một cuốn sổ tay hoặc một bức tượng trang trí bàn làm việc bằng kim loại hoặc thủy tinh lấp lánh. Bởi các quy luật phong thủy đã chứng minh rằng đặt những vật sáng giúp hấp dẫn minh khí sẽ giúp cho đầu óc con người tinh thông minh mẫn, khơi mào sáng tạo, từ đó giúp bạn dễ tìm kiếm những ý tưởng thú vị trong công việc.

2.5 Ô số 5 mang ý nghĩa của quý nhân phù trợ hoặc mong cầu điều may mắn cho những chuyến đi

Nếu bạn đang tìm kiếm những sự giúp đỡ từ bạn bè hoặc đồng nghiệp cho dự án sắp tới thì nên đặt một cuốn danh bạ điện thoại vào ô số 5 này. Cuốn danh bạ sẽ kích thích cung quý nhân phù trợ để giúp bạn vượt qua khó khăn, có người sẵn sàng dang tay ra giúp đỡ bạn.

Thêm vào đó, ô số 5 cũng tương đương với những chuyến đi xa để khám phá những vùng chân trời mới, tìm thêm những bài học thú vị trong cuộc sống hoặc tìm kiếm những cơ hội mới trong kinh doanh. Để có những chuyến đi trong mơ, bạn hãy đặt một cuốn cẩm nang du lịch hoặc một khung ảnh chứa địa điểm mà bạn muốn đến và chờ xem điều bất ngờ nhé!

2.6 Ô số 6 đại diện cho tinh thần vững vàng

Trong công việc và cuộc sống, sẽ có những lúc bạn chán nản mệt mỏi, tuyệt vọng vì áp lực cùng nhiều gánh nặng cơm áo. Thậm chí có những lúc bạn đã từng nghĩ đến chuyện bỏ cuộc nhưng trách nhiệm không cho phép bạn làm điều đó. Ngay lúc này, hãy viết ra một câu slogan thật đắt giá giúp vực dậy tinh thần, khơi gợi quyết tâm và dán vào chính diện ô số 6. Chúng sẽ thu hút những nguồn khí xung quanh để bổ trợ tinh thần, giúp bạn vững vàng ý chí và sẵn sàng chiến đấu để giành chiến thắng.

2.7 Ô số 7 đại diện cho trí thông minh, sự uyên bác, tầm nhìn xa trông rộng

Tri thức và sự thông minh, uyên bác là nền tảng cho mọi thành công. Để tiện bồi đắp chuyên môn và kĩ năng sống mỗi ngày, bạn hãy đặt một cuốn sách khoa học hoặc sách dạy kỹ năng sống, sách chuyên ngành tại vị trí ô số 7. Đây là vị trí thuận lợi để bạn có thể nhìn thấy cuốn sách và tiện tay lật giở ra đọc mỗi khi có thời gian rảnh. Mỗi ngày một chút, kiến thức sẽ được bồi đắp vững vàng, sự uyên bác và tầm nhìn của bạn về thế giới cũng nhờ thế mà được mở rộng đáng kể.

2.8 Ô số 8 tượng trưng cho tình cảm gia đình khăng khít

Đằng sau một người thành công luôn luôn có gia đình làm điểm tựa. Nói cách khác, khi gia đình thuận hòa êm ấm thì bạn sẽ dễ dàng toàn tâm toàn ý cho công việc của mình. Và ô số 8 chính là ô của tình thân. Bạn có thể trưng một bức ảnh gia đình vui vẻ tại vị trí này, đảm bảo tình cảm gia đình của bạn luôn khăng khít, vợ chồng hòa thuận, con cái vui vẻ…

2.9 Ô số 9 tượng trưng cho sức khỏe

Để cho sức khỏe luôn dồi dào, cơ thể nhõm, bạn không nên trưng bất kì món đồ decor trang trí ở vị trí số 9. Nhờ đó, áp lực công việc sẽ được giải tỏa, mọi bất an về sức khỏe cũng nhờ thế mà biến mất.

Qua công thức chuẩn khi xếp đồ trang trí bàn làm việc theo phong thủy, Decopro.vn hi vọng có thể giúp quý khách hàng bài trí lại không gian làm việc của mình. Từ đó tìm thấy những cơ hội mới để tiến nhanh, tiến xa trên con đường cầu danh, cầu tài.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin Liên Quan