Đồ trang trí phòng khách phong thuỷ trưng bày thế nào cho đúng

Phong thuỷ trong nhà là yếu tố đang được hết sức coi trọng khi lên thiết kế nội thất. Các gia đình ngày nay rất ưa chuộng bài trí các đồ trang trí phòng khách phong thuỷ. Tuy nhiên, sở hữu món đồ trang trí thôi là chưa đủ. Việc trưng bày sao cho đồ trang trí phòng khách phong thuỷ phát huy tác dụng mới quan trọng. Thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn cách trưng bày đồ trang trí phòng khách đẹp và phong thuỷ.

Đồ trang trí phòng khách phong thuỷ cần bài trí đúng hướng

Phòng khách là không gian hút tài vận và vượng khí đến cho cả ngôi nhà. Vì thế, nhiều gia chủ đã cố gắng mua các đồ trang trí phòng khách phong thuỷ. Các món đồ sẽ được chọn sao cho vừa đẹp lại có ý nghĩa sâu sắc về phong thuỷ nhất.

Bộ ấm trà cá chép hoa sen cao cấp
Bộ ấm trà cá chép hoa sen cao cấp

Tuy nhiên, ý nghĩa của món đồ trang trí chỉ phát huy tính phong thuỷ khi được bày đúng cách. Và hướng đặt chính là yếu tố rất quan trọng để món đồ đó hỗ trợ bạn như thế nào.

Không phải món đồ decor phong thuỷ nào cũng có hướng đặt giống nhau. Xem xét hướng trước tiên bạn phải biết luồng năng lượng của món đồ đó đón từ hướng nào. Điều này lại phải xét theo ý nghĩa của từng biểu tượng.

Lấy một ví dụ về hướng đặt đồ trang trí phòng khách là rồng phong thuỷ. Muốn có nguồn sinh khí mạnh mẽ nhất, các bạn hãy đặt rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Như vậy, gia đình sẽ có nhiều tài lộc, công việc xuôi chèo, mát mái.

Bình gốm trang trí BG014 tại Shop bán đồ trang trí nhà Decopro
Bình gốm trang trí BG014 tại Shop bán đồ trang trí nhà Decopro

Các món đồ trang trí phong thuỷ phòng khách là hình tượng các vị thánh, thần, phật… Các bạn cần hết sức về hướng và vị trí đặt. Những món đồ trưng bày phòng khách như này rất cần sự tôn nghiêm. Nhiều trường hợp đặt sai vị trí, sai hướng còn phản tác dụng. Phong thuỷ không thấy mà tai ương ập về.

Như vậy, đồ trang trí phòng khách phong thuỷ bày biện đúng cách chính là bày đúng hướng. Có như vậy, việc trang trí mới thực sự có tác dụng và đúng với mong muốn nguyện vọng.

Trưng bày đồ trang trí phòng khách đúng tuổi và mệnh

Trong nguyên tắc phong thuỷ và ngũ hành tương sinh tương khắc sẽ có cái “hợp”, các “khắc”. Vì vậy, chọn đồ trang trí phòng khách phong thuỷ cần chọn đồ hợp tuổi và mệnh của gia chủ.

Về tuổi, các bạn nên chọn các linh vật trong 12 con giáp hợp tuổi của mình (tuổi tam hợp). Đó là Dần-Ngọ-Tuất; Hợi-Mão-Mùi; Thân-Tý-Thìn; Tỵ-Dậu-Sửu. Và tránh các con giáp ở tứ hành xung.

Về mệnh thường sẽ liên quan đến màu sắc, tính chất của món đồ trang trí. Giả dụ như bạn mệnh kim, chắc chắn món đồ trang trí sẽ nên có yếu tố kim và thổ. Cách lựa chọn đó xét theo ngũ hành tương sinh: Mộc sinh hoả;  hoả sinh thổ; thổ sinh kim; kim sinh thuỷ; thuỷ sinh mộc.

BÌNH GỐM TRANG TRÍ BG021 – BÌNH GỐM SỨ GIÁ RẺ TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH ĐẸP
BÌNH GỐM TRANG TRÍ BG021 – BÌNH GỐM SỨ GIÁ RẺ TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH ĐẸP

Khi lựa chọn các món đồ trang trí tủ rượu, đồ trang trí kệ tivi các bạn hãy nhớ xem đến tuổi và mệnh nhé. Việc làm đúng sẽ có được những sự hỗ trợ tốt nhất về tài lộc và may mắn.

Cần khai quang điểm nhãn đồ trang trí phòng khách phong thuỷ

Rất nhiều gia đình mong muốn trang trí trong nhà tượng linh vật để tạo có được phong thuỷ. Với các món đồ này, trước khi trưng bày cần làm một thủ tục là khai quang điểm nhãn. Đây thực chất là một nghi thức, một thủ tục để linh vật thuộc về chủ nhân. Chỉ khai quang điểm nhãn, linh vật mới phò trợ cho chủ nhân.

Thủ tục “mở mắt” cho các linh vật gồm có các nghi lễ khấn vái và thường là do các thầy phong thuỷ làm. Khi các bạn mua đồ trang trí phòng khách phong thuỷ là các hình tượng linh vật. Hãy nhờ người khai quang điểm nhãn cho món đồ đó. Chỉ như vậy, việc trang trí mới thực sự có ý nghĩa.

Bình gốm trang trí phòng khách M07
Bình gốm trang trí phòng khách M07

Đối với tượng các thần linh, phật pháp sẽ có nghi lễ hô thần nhập tượng. Nhưng thường trong món đồ trang trí nhà ở sẽ không làm nghi thức này. Trừ khi các bạn muốn thờ cúng bức tượng đó.

Như vậy, việc chọn đồ trang trí nhà phong thuỷ cũng đã khá phức tạp. Cách bày biện món đồ sao cho đúng lại càng phức tạp hơn. Vì thế, thông tin cung cấp phía trên đây sẽ là kiến thức tham khảo hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin Liên Quan