Hướng dẫn cách chọn bình gốm phong thủy chuẩn nhất

Lục bình sứ, lục bình Chu Đậu hay lộc bình Chu Đậu đều được xem là bình gốm phong thủy. Nếu bạn chọn những chiếc bình trên để tặng cho người thân, sếp hay bạn bè sẽ rất ý nghĩa về mặt nghệ thuật và cả tấm lòng. Nhưng để chọn được mẫu bình gốm chính xác thì bạn hãy cùng Decopro xem hướng dẫn sau đây. 

1. Chất liệu của bình gốm phong thủy

Bình gốm phong thủy có chất sứ cao cấp
Bình gốm phong thủy có chất sứ cao cấp

Để chọn được mẫu bình gốm phong thủy chuẩn nhất, đầu tiên Decopro luôn quan tâm đến chất liệu gốm. Bởi gốm sứ là tên chung gọi cho dòng gốm Chu Đậu chính thống dùng để làm bình phong thủy. Nhưng về mặt bản chất thì 2 chất liệu lại có nhiều khác biệt, vì thế chọn chất liệu chính là tiêu chí hàng đầu bạn nên quan tâm để có được sản phẩm tốt nhất.

Gốm và chất liệu sứ đều có chung một đặc tính chính là phải trải qua các công đoạn nung đất để tạo nên thành phẩm. Nguyên liệu chính được dùng chính là đất và dùng phương pháp nhiệt hóa mà thành bình. 

Lộc Bình gốm Chu Đậu - cửa hàng quà tặng DECOPRO
Lộc Bình gốm Chu Đậu – cửa hàng quà tặng DECOPRO

Tuy nhiên, chiết bình gốm không bền bằng với bình sứ. Bên cạnh đó, gốm thuộc thân đất, có đặc tính xốp và hơi rỗng nên có màu và thực chất rất ít bóng. Trong đó, gốm có màu trắng và không có tính thấm hút nước do chất liệu gốm mịn. Vậy nên, chiếc bình gốm phong thủy đẹp, chất lượng cao phải có màu sắc trắng  hơi ngà vàng hay được gọi là màu men của bình. 

Ngoài ra, để biết đó có phải là chiếc bình gốm nên chọn bạn có thể dùng âm thanh để xác định. Cụ thể, bạn dùng tay gõ vào bình phong thủy để đánh giá thanh của bình. Nếu bạn nghe thấy âm thanh phát ra trầm, cho cảm giác chắc chắn, hơi trong và đặc thì chọn ngay chiếc bình gốm phong thủy tốt này. 

Gốm được nung qua nhiều công đoạn để hình thành
Gốm được nung qua nhiều công đoạn để hình thành

2. Kích thước bình gốm phong thủy 

Bình gốm được gia công với mục đích phong thủy, nên sẽ có đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, hoa văn…. Ngoài ra, bình còn được thiết kế theo nhiều kích thước khác nhau để phục vụ nhiều mục đích tặng làm quà tặng sếp, quà tặng doanh nghiệp hoặc  trưng bày…. 

Bình thường thì mẫu bình gốm luôn có kích đồng bộ và áp dụng số chẵn cho bình. Với tiêu lựa chọn bình chủ yếu dựa vào nét văn hóa hay không gian sống hiện tại của bạn và gia đình. 

Màu sắc bình gốm sang trọng, tinh tế
Màu sắc bình gốm sang trọng, tinh tế

Nhưng theo Decopro với nhiều năm kinh nghiệm thì bình gốm phong thủy có kích thước lớn sẽ đem đến cảm giác đẹp mắt và sang trọng. Đặc biệt, bạn phải lưu ý rằng,bình lớn đồng nghĩa những họa tiết, hoa văn càng thể hiện rõ rệt. Từ đó, bình không chỉ giúp tổng thể không gian thoáng đãng mà còn tạo nét vui tươi, hút mắt cho vị trí trưng bày. 

3. Màu sắc và hoa văn trên bình gốm 

Màu sắc, họa tiết trên bình cũng quan trọng không kém để giúp bạn tìm được món quà thật ý nghĩa cho người nhận. Cũng tương tự như kích thước bình gốm., hoa văn phải được điều chỉnh sao cho cân bằng và đồng nhất với bình phong thủy. Nếu bạn chọn đúng hoa văn, họa tiết mà chủ nhân món quà yêu thích thì không còn điều gì tuyệt vời bằng. Bạn có thể dựa trên tính cách, vị trí xã hội để chọn hoa lá, phong cảnh, hình Long, Lân, Quy, Phụng…..

Lộc Bình gốm chu đậu - Nét văn hóa tinh hoa dân tộc
Lộc Bình gốm chu đậu – Nét văn hóa tinh hoa dân tộc

Trường hợp bạn muốn làm quà tặng tân gia cho người nghiêm trang hay trưởng bối trong gia đình. Thì những chiếc bình gốm có vết tích lịch sử như chữ Nho, hình Trống Đồng,  họa tiết Mái Đình Việt….. 

Đối với màu sắc, tông màu truyền thống được ưu ái hơn so với những gam màu hiện đại, lóa mắt. Bình gốm phong thủy có màu nền trắng và họa tiết có màu nhấn nhá được xem như “Vật phẩm Quốc Dân” của gốm Bát Tràng. 

Đặc biệt, nhu cầu mua bình gốm hợp với bổn mệnh của gia chủ đề rước tiền tài, danh vọng cũng được nhiều người ưa chuộng. Từ đây, tông màu chủ đạo của bình cũng dựa trên màu sắc của tuổi đồng thời con giáp của họ.

Cửa hàng quà tặng DECOPRO - Uy tín - Chất lượng
Cửa hàng quà tặng DECOPRO – Uy tín – Chất lượng

3.1 Chọn bình gốm song sinh

Ngày nay, người dùng thường thích trưng bày bình gốm cầu phong thủy theo cặp hay được gọi bình song sinh. Tóm lại, bình này cả về kích thước, màu sắc, kiểu dáng, hoa văn đều giống nhau 100%. Mẫu bình bày được dùng để trưng bày tại phòng khách ngay hai bên kệ tivi hoặc ở hai bên phòng thờ gia tiên. Nên chọn bình gốm đôi, tin chắc sẽ làm người nhận cảm thấy được trân quý hơn. 

Còn chờ gì nữa mà không liên hệ đến số hotline 0969.534.568 hoặc ghé Cửa hàng quà tặng DECOPRO tại số 24, ngõ 129 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám phá sản phẩm trực tiếp!

Tin Liên Quan