Lưu ý gì cần biết khi chọn quà sinh nhật cho lãnh đạo?

Chọn quà sinh nhật cho lãnh đạo mỗi người đều rất cẩn trọng và luôn cảm thấy khó khăn khi đưa ra quyết định. Bởi quà tặng không chỉ giúp bạn thể hiện tình cảm mà còn cần phải có được sự hài lòng, yêu thích và ý nghĩa với người nhận. Vì vậy, khi chọn quà sinh nhật tặng lãnh đạo bạn cần có những lưu ý nhất định. Một vài lưu ý đó được Decopro tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn có được những lựa chọn ưng ý nhất!

1. Lưu ý trong cách chọn quà sinh nhật cho lãnh đạo

Mỗi món quà trao đi đều thể hiện tình cảm của người tặng đối với người nhận. Đặc biệt khi chọn quà tặng lãnh đạo chúng ta lại càng cần phải cẩn thận. Do đó, muốn có được một món quà vừa ý nghĩa, vừa phù hợp bạn cần lưu ý sau khi chọn:

Những lưu ý cần nhớ khi chọn quà tặng sinh nhật lãnh đạo
Những lưu ý cần nhớ khi chọn quà tặng sinh nhật lãnh đạo

1.1 Chọn quà theo gu của sếp

Dù bất cứ món quà nào thì việc chọn theo gu của người lãnh đạo là điều rất cần thiết. Bởi chỉ khi chọn quà đúng sở thích, phù hợp gu của người nhận thì chúng mới thực sự được yêu thích và hữu ích. Do đó, bạn cần quan sát thật kỹ gu của sếp trước khi đưa ra lựa chọn về món quà mà mình sẽ tặng.

Bạn dựa vào chính sở thích, thói quen mỗi ngày của người lãnh đạo để lên list danh sách quà tặng sinh nhật có thể phù hợp. Từ đó  lựa chọn ra được món quà tốt nhất, đảm bảo tính hữu ích và khả năng hài lòng khi nhận của sếp cao nhất để quyết định.

Việc chọn quà theo gu sẽ càng cần thiết hơn khi bạn định chọn mỹ phẩm, quần áo, túi xách… Bởi con người chỉ cảm thấy vui vẻ khi mình sử dụng đúng thứ mà mình yêu thích.

1.2 Chọn quà sinh nhật tặng lãnh đạo nhất định phải có chất lượng tốt và sự sang trọng

Khi đã ở vị trí lãnh đạo người đó nhất định đã thành công, có tiếng nói. Vì vậy, món quà bạn tặng cũng cần phù hợp với địa vị của họ. Bạn cần chọn quà đảm bảo chất lượng cùng sự sang trọng.

Điều này không có nghĩa là bạn sẽ phải mua những món quà đắt tiền mà là cần chọn quà phù hợp. Đôi khi chỉ cần vài trăm nghìn bạn cũng có thể dành tặng quà sinh nhật cho lãnh đạo khiến họ yêu thích như những món đồ decor bàn làm việc, tặng bút ký, bình hoa… Nói chung, bạn cần cẩn trọng khi chọn để đảm bảo chất lượng của món quà.

1.3 Chọn quà tặng lãnh đạo bạn cần chú ý tới ý nghĩa của chúng

Bạn nên chọn những món quà mang ý nghĩa như sự thịnh vượng, hanh thông… Bởi chúng như một lời chúc, một sự tin tưởng vào tài lãnh đạo, sự phát triển của sếp trong tương lai.

Chọn quà sinh nhật cho lãnh đạo phải ý nghĩa và phù hợp
Chọn quà sinh nhật cho lãnh đạo phải ý nghĩa và phù hợp

Đối với những người làm lãnh đạo các món quà mang ý nghĩa phong thủy đầy tinh tế còn quý giá hơn vật chất rất nhiều. Do đó, nếu biết chọn lựa bạn sẽ ghi điểm cực tốt trong mắt họ. 

Gợi ý cho bạn có thể chọn tặng bình hút tài lộc gốm sứ, tượng decor con giáp, tượng thuận buồm xuôi gió… Mỗi món quà đều mang ý nghĩa riêng tuy nhỏ nhưng lại làm người nhận vô cùng yêu thích.

1.4 Chọn quà phong thủy phù hợp bản mệnh

Các món quà sinh nhật cho lãnh đạo được chọn thường xuyên nhất chính là vật phẩm phong thủy. Bởi chúng mang đến ý nghĩa và thời gian sử dụng dài lâu giúp họ luôn nhớ đến người tặng. Vì vậy, bạn cần biết đến bản mệnh của sếp để có thể đưa ra các lựa chọn phù hợp nhất. Đồng thời bạn cũng cần tìm hiểu những điều tối kỵ của sếp để tránh mắc sai lầm khi chọn quà.

2. Lưu ý khi tặng quà sinh nhật cho sếp

Ngoài việc chọn quà thì tặng quà cũng cần phải thật thận trọng. Chúng cũng quyết định khá nhiều tới sự hài lòng và ấn tượng của lãnh đạo. Bạn cần bỏ túi vài lưu ý nho nhỏ khi tặng quà lãnh đạo như sau:

Lưu ý khi tặng quà cho sếp
Lưu ý khi tặng quà cho sếp

2.1 Luôn đặt tình cảm vào món quà, vào từng lời chúc

Bạn hãy chuẩn bị một tấm thiệp thật đẹp và ghi vào đó những lời chúc thật ý nghĩa, thật lòng và tình cảm nhất của bạn. Điều này sẽ làm sếp cảm thấy thật vui và cảm nhận tình cảm mà bạn yêu thích.

Bạn nên bày tỏ tình cảm, sự tôn trọng của mình qua những nét bút đẹp trong tấm thiệp. Điều này sẽ cho thấy bạn trân trọng họ.

2.2 Luôn bọc quà đẹp 

Bọc quà  cũng là yếu tố bạn cần lưu ý khi tặng quà sinh nhật lãnh đạo. Bạn cần bọc quà thật đẹp, thật chỉn chu. Điều này sẽ khiến người nhận cảm thấy được tôn trọng và món quà cũng trở lên bắt mắt, ấn tượng hơn.

2.3 Tặng quà đúng lúc và thể hiện sự tôn trọng với lãnh đạo

Tặng quà cũng được xem là yếu tố quyết định nên bạn cần chọn thời gian hợp lý để tặng. Bạn nên tặng khi sếp rảnh rỗi, tặng trước 1 ngày hoặc đúng ngày sinh nhật. Khi tặng cần thể hiện sự vui vẻ, tôn trọng. Khi bạn tặng quà phải nói vài lời tình cảm, vài lời chúc ý nghĩa.

Hãy chọn thời gian tặng quà sếp đúng lúc
Hãy chọn thời gian tặng quà sếp đúng lúc

Với những lưu ý kể trên chắc chắn sẽ giúp bạn có được món quà sinh nhật cho lãnh đạo đẹp, ý nghĩa và hài lòng nhất. Bạn hãy chú ý khi chọn quà sao cho phù hợp cùng cách tặng đầy sự tôn trọng để người nhận có thể hiểu tấm lòng của bạn. Nếu bạn muốn có được những món quà sinh nhật ý nghĩa hãy đến với  Shop quà tặng Hà Nội để tham khảo thêm thông tin.

Tin Liên Quan