Mua tranh để làm quà tặng tân gia nên chọn như thế nào?

Có rất nhiều thứ để làm quà tặng tân gia như linh vật phong thủy, đồ gốm sứ, bình hoa, tranh vẽ, dụng cụ gia đình…. Trong đó, mua tranh làm quà tặng gia chủ nhân dịp làm nhà mới được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, mua tranh để làm quà tặng tân gia nên chọn như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết sau đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Tranh nghệ thuật
Tranh nghệ thuật
  1. Bạn nên chọn tranh mừng tân gia theo sở thích của người được tặng

Nếu gia chủ là bất kỳ ai, có thể là bạn bè, người thân, đối tác hay đồng nghiệp thì việc mua quà tặng tân gia đúng sở thích thì món quà đó sẽ trở lên giá trị hơn, ý nghĩa hơn và làm cho gia chủ vui mừng hơn.

Việc tặng tranh theo sở thích của gia chủ không chỉ thể hiện bạn coi trọng mối quan hệ giữa bạn và gia chủ mà còn thể hiện sự quan tâm, sự tinh tế của bạn dành cho người được tặng.

  1. Chọn tranh mừng tân gia theo mệnh – tuổi của gia chủ

Tranh họp mệnh
Tranh họp mệnh

– Mệnh Thổ

Nếu gia chủ là người thuộc mệnh thổ thì bạn nên chọn những bức tranh có tông màu cam, vàng, màu cà phê. Những bức tranh phong cảnh là thích hợp nhất như bức tranh về khu rừng mùa thu, bức tranh phố cổ Hà Nội vào thu…

Lưu ý, khi đến tặng quà tân gia bạn cần gợi ý cho chủ nhà mệnh này nên đặt tranh phía Tây nam sẽ mang ý nghĩa về tình cảm gia đình thêm khăng khít. Nếu đặt hướng Đông Bắc cung học thức sẽ gia tăng sự thông thái, đường công danh sáng lạng.

– Tranh hợp với mệnh kim

Bạn nên chọn những bức tranh có màu sáng, trắng hoặc xám. Bức tranh có hình chú chim hạc, chú gà trống là hợp với mệnh này nhất.

– Mệnh Thủy

Gia chủ có mệnh thủy thì bạn nên chọn những bức tranh cá, tranh sen, thuận buồm xuôi gió; tranh có nước; tranh có gam màu xanh dương, đen. Gợi ý cho gia chủ hướng treo tranh hợp mệnh này là hướng Bắc hoặc Đông.

– Gia chủ mệnh mộc

Tranh hợp nhất là những bức tranh về cây cối, hoa quả với màu sắc xanh lá, thiên thanh, ngọc bích. Hướng treo là hướng Đông, Đông Nam.

– Gia chủ mệnh hỏa

Gia chủ mệnh hỏa thì bên nên chọn những bức tranh có mặt trời và có gam màu đỏ, hồng, tím, nâu. Ví dụ như bức tranh mã đáo thành công sẽ là một trong những món quà tặng ngày tân gia hợp với gia chủ mệnh này.

  1. Chọn tranh theo phong cách của ngôi nhà mới của gia chủ

Quà tặng tân gia theo phong cách ngôi nhà
Quà tặng tân gia theo phong cách ngôi nhà

– Phong cách cổ điển

Ngôi nhà mang phong cách nhà cổ hay giả cổ thì bạn nên chọn những bức tranh phong thủy hay những bức tranh phong cảnh mang hình ảnh quê hương sẽ phù hợp nhất.

– Phong cách hiện đại

Nếu ngôi nhà mang phong cách hiện đại thì đương nhiên bạn nên chọn những bức tranh mang nét hiện đại rồi. Bạn nên chọn những bức tranh có màu sách hợp tông với ngôi nhà. Hầu hết các ngôi nhà hiện đại thường có màu sắc sáng, màu nâu trầm, vàng thì bạn nên chọn bức tranh có gam màu đó, hay những bức tranh gam màu đen trắng, trắng sữa cũng rất thích hợp.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn lựa chọn những bức tranh phù hợp để làm quà tặng tân gia rồi. Bạn nên chọn những bức tranh theo sở thích, theo mệnh cũng như phong cách của ngôi nhà mới, chắc chắn những bức tranh đó sẽ là món quà tân gia ý nghĩa nhất đối với gia chủ. Vậy, địa chỉ mua quà tặng tân gia ở đâu? Hãy đến với chúng tôi qua website: https://decopro.vn bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình giúp bạn chọn được những món quà tân gia ý nghĩa nhất, đẹp nhất. Đến đây, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những mẫu quà tặng tân gia đa dạng, phong phú.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin Liên Quan