Những lưu ý khác biệt khi tặng quà sếp nam và sếp nữ

Bạn muốn chọn quà tặng sếp nhân những dịp đặc biệt như sinh nhật, tân gia, tết hay nhân dịp sếp lên chức. Tuy nhiên để có được tính hiệu quả, sự thể hiện và ấn tượng tốt nhất bạn cần phải có những lưu ý nhất định khi chọn quà. Đặc biệt giữa sếp nam và sếp nữ cũng sẽ có những xu hướng khác nhau. Vì vậy, trước khi quyết định tặng quà sếp bạn cần phải bỏ túi vài điều nho nhỏ được Decopro chia sẻ dưới đây.

1. Sở thích của sếp nam và sếp nữ khác nhau hoàn toàn

Sếp nam và sếp nữ sẽ có sở thích khác nhau vì thế chọn quà cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, khi tặng quà sếp bạn nên lưu ý tới vấn đề này để có món quà phù hợp nhất.

Sở thích giữa sếp nam và sếp nữ có sự khác biệt lớn
Sở thích giữa sếp nam và sếp nữ có sự khác biệt lớn

Đối với các sếp là nữ thường có sở thích với thời trang, mỹ phẩm và làm đẹp. Do đó khi chọn quà tặng bạn cũng dễ dàng tìm kiếm hơn. Bạn có thể chọn tặng sếp 1 cây son với màu quen thuộc, chọn một chiếc váy hay đơn giản là chiếc kính bắt mắt… Nói chung, chọn quà xoay quanh sở thích của sếp nữ là rất dễ dàng.

Đối với các sếp là nam thì sở thích cũng có phần hạn hẹp hơn. Bởi là phái mạnh nên họ cũng ít quan tâm tới các chủ đề như chị em phụ nữ. Tuy vậy, bạn vẫn có thể chọn các món quà mà sếp nam thường quan tâm như: bút ký, đồ phong thủy, cà vạt.

Nhìn chung vì sở thích của sếp nam và sếp nữ khác nhau nên việc chọn quà bạn cũng cần có những lưu ý nhất định. Điều đó sẽ giúp bạn tìm ra được món quà phù hợp dành tặng cho sếp.

2. Tặng quà sếp nam và sếp nữ lưu ý sự khác biệt về hình thức

Một sự thật mà bạn dễ nhận thấy, đại đa số phụ nữ thích hình thức. Hiểu đơn giản là họ luôn ấn tượng với món quà được bọc đẹp, màu sắc bắt mắt và tặng quà kèm hoa tươi. Đối với nam thì ngược lại, họ không quá cầu kỳ về hình thức của món quà. Bạn chỉ cần bọc gói cẩn thận.

Sếp nữ thường coi trọng hình thức hơn các sếp nam
Sếp nữ thường coi trọng hình thức hơn các sếp nam

Vì vậy, hình thức của mỗi gói quà khi tặng cũng được xem là điểm lưu ý khác biệt khi chọn tặng quà sếp nam và sếp nữ mà bạn cần biết. Tuy nhiên bạn cần lưu ý với bất kỳ ai thì sự coi trọng trong từng món quà cũng đều cần phải thể hiện sự tôn trọng, bọc gói cẩn thận.

Bạn cần chọn giấy bọc quà phù hợp giới tính để có thể gây thiện cảm cho người nhận. Đây là điều mà bạn nhất định phải ghi nhớ để có được cho mình một món quà hoàn hảo nhất, ghi điểm trong mắt người nhận.

3. Lưu ý điểm khác biệt trong ý nghĩa quà tặng

Thông thường khi chọn tặng quà sếp người ta thường sẽ quan tâm đến ý nghĩa của từng món quà. Việc chọn một món quà có ý nghĩa là điều vô cùng quan trọng để có được sự thiện cảm và tính hữu ích đối với người nhận.

Tuy nhiên, đối với sếp nam và sếp nữ ý nghĩa trong mỗi món quà cũng khác nhau. Nữ giới thường chú ý tiểu tiết, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn.

Bạn nên tham khảo những món quà cần tránh để có được cho mình sự lựa chọn thông minh nhất. Điều đó sẽ giúp bạn có được những dấu ấn tốt đẹp trong lòng sếp.

4. Các gợi ý về tặng quà sếp nam và sếp nữ

Sếp nam và sếp nữ sẽ có những lựa chọn hoàn toàn khác biệt trong các món quà bạn chọn. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn vài món quà mà bạn có thể dành tặng sếp để có được hiệu quả tốt nhất.

4.1 Gợi ý quà tặng sếp nam

Sếp nam thường có những sở thích, những đam mê riêng, do đó bạn hoàn toàn có thể dựa vào đó để lựa chọn. Một vài gợi ý nho nhỏ bạn có thể tham khảo mà đại đa số các sếp nam đều yêu thích được kể đến như:

Gợi ý về quà tặng sếp nam
Gợi ý về quà tặng sếp nam
  • Bút ký tên: Một chiếc bút ký tên sẽ là món quà đầy tinh tế dành tặng sếp nam. Chúng sẽ được mang theo và sử dụng thường xuyên. Nếu có thể hãy khắc tên hay một lời chúc nào đó để món quà thêm phần đặc sắc.
  • Đồ phong thủy: Các món đồ phong thủy như bình tài lộc, tượng phong thủy, cây tài lộc sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Bởi phái mạnh ai cũng có đam mê với những món đồ này.
  • Cà vạt, áo sơ mi: Nếu sếp bạn còn trẻ, có lối ăn mặc dễ chọn thì đây chính là gợi ý không tồi dành cho bạn.

4.2 Quà tặng sếp nữ

Đối với sếp là nữ sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Một vài gợi ý bạn có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn được kể đến như:

Sếp nữ thường thích những món đồ nhỏ xinh
Sếp nữ thường thích những món đồ nhỏ xinh
  • Mỹ phẩm: Ai là con gái cũng thích làm đẹp vì vậy tặng mỹ phẩm sẽ rất được yêu thích. Tuy nhiên bạn cần chọn đúng thương hiệu mà họ thường dùng.
  • Quần áo, váy: Món quà thứ 2 chính là trang phục, bạn có thể dựa vào thói quen ăn mặc để chọn kiểu dáng và màu sắc phù hợp với sếp.
  • Nước hoa: Nước hoa cũng là gợi ý không tồi dành cho bạn khi tặng quà sếp nữ.
  • Bình hoa: Những chiếc bình hoa gốm sứ sang trọng độc lạ chắc chắn sẽ gây ấn tượng với sếp
  • Đồ decor trang trí nhà.

Những lưu ý khác biệt khi tặng quà sếp nam và sếp nữ được chia sẻ ở trên chắc chắn sẽ cho bạn sự lựa chọn tốt nhất. Hãy chọn quà theo sở thích và mang ý nghĩa để sếp có thể vui vẻ và hiểu được sự trân quý từ bạn. Quà sinh nhật ý nghĩa hãy đến với  Shop quà tặng sếp để tham khảo thêm thông tin.

Tin Liên Quan