Sai lầm khi trang trí phối đồ để bàn làm việc gây mất tập trung

Để giải quyết nhanh gọn và sớm tìm ra những hướng đi mới mẻ cho hành trình kinh doanh của mình, điều quan trọng nhất là bạn phải tạo ra không gian thoải mái để tập trung tinh thần cao độ. Tuy nhiên, nếu phạm phải sai lầm khi trang trí phối đồ để bàn làm việc dưới đây sẽ khiến bạn luôn phân tâm, đầu óc kém minh mẫn, thường xuyên mơ màng, nhớ trước quên sau.

Đồ để bàn làm việc độc đáo, ấn tượng tại Shop Decopro.vn
Đồ để bàn làm việc độc đáo, ấn tượng tại Shop Decopro.vn

Đọc ngay những chia sẻ thú vị từ các chuyên gia tâm lý và các bậc thầy phong thủy xem bạn đang phạm phải sai lầm nào để tránh nhé!

1. Phối quá nhiều đồ để bàn làm việc gây rối mắt

Trong mỗi chuyến đi công tác, rất nhiều người hay có thói quen mang về những bức tượng hoặc các biểu tượng đại diện cho vùng đất mà mình đã đi qua để trang trí bàn làm việc. Một là để tận hưởng chiến tích chinh phục những địa danh mới. Hai là để khoe với khách hàng, đồng nghiệp đối tác. Và ba là để gợi nhắc lại những kỷ niệm đáng nhớ trong mỗi chuyến đi ý nghĩa của cuộc đời. Thế nhưng, trưng quá nhiều đồ decor trang trí kiểu này sẽ khiến bạn mệt mắt, mỏi mắt và mất tập trung.

Điện thoại để bàn làm việc Mã đáo thành công
Điện thoại để bàn làm việc Mã đáo thành công

Hãy thử tưởng tượng xem, trong khi tâm trí bạn đang cần tập trung cao độ để xử lý các số liệu của bản báo cáo định kỳ mỗi tuần, bỗng dưng bạn ngước lên nhìn thấy bức tượng mà mình cực kì thích thú sau chuyến đi công tác Thái Lan vừa qua. Theo phản xạ có điều kiện của bộ não, các bác sĩ tâm lý giải thích rằng các nơ ron thần kinh sẽ ngay lập tức hồi tưởng lại các ký ức đẹp đẽ đã từng khiến bạn hạnh phúc mà quên đi rằng: hiện tại bạn đang cần sự minh mẫn để xử lý các công việc được giao cho kịp deadline. Hệ quả là đầu óc của bạn luôn mơ màng, nối tiếp những hồi tưởng và không còn dồn 100% sự tập trung vào bản báo cáo.

Lời khuyên cho bạn:

Tốt nhất là bạn chỉ nên dùng từ 1-2 món đồ trang trí bàn làm việc mang tính kỷ niệm của mỗi chuyến đi và trưng ở góc khuất phía bên phải. Lúc nào cần thư giãn đầu óc, bạn có thể nhìn sang phải để ngắm nghía giải tỏa tinh thần. Tránh trưng quá nhiều đồ kỷ niệm này ở trước mặt để không bị phân tâm.

2. Dùng đồ để bàn làm việc sai phong thủy

Mỗi món đồ để bàn làm việc phong thủy mang ý nghĩa của sự quang minh, anh dũng, tinh thần sáng suốt, tập trung trí tuệ như tượng Quan Công, Napoleon, tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đều chỉ phát huy hết giá trị cốt lõi khi được đặt đúng vị trí. Ngược lại, nếu bạn đặt nhầm thứ tự hoặc đặt sai vị trí thì phúc chẳng thấy đâu nhưng họa có thể rình rập bất cứ khi nào.

Hộp bút để bàn làm việc Song mã thành công
Hộp bút để bàn làm việc Song mã thành công

Ví dụ, tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ phát huy hết giá trị phong thủy khi được sắp xếp đúng thứ tự Lộc – Phúc – Thọ và đặt tượng ở giá sách sau lưng bàn làm việc sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh,  tiền tài kéo về ào ạt. Ngược lại, nếu bạn chọn tượng Tam tiên làm đồ trang trí bàn làm việc nhưng đặt tượng hướng mặt ra cửa chính cũng đồng nghĩa với việc bạn đang đuổi khéo các vị ra ngoài. Đây chính là nguyên nhân khiến tài lộc thất thoát, công việc gặp nhiều phen sóng gió, tiền của ra đi, hào tài mất lộc.

Lời khuyên dành cho bạn:

Trước khi chọn các loại tượng trang trí bàn làm việc phong thủy để hô tài gọi lộc, cầu bình an may mắn, giúp công việc hay thông xuôi thuận thì bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia phong thủy tại cửa hàng về hướng đặt, tư vấn màu sắc hợp cung hợp mạng… Từ đó  biết cách lợi dụng phong thủy để chiêu tài cầu lộc lên nhanh.

3. Không vệ sinh đồ trang trí bàn làm việc

Nếu như việc sắp xếp các món đồ trang trí bàn làm việc sai phong thủy khiến chủ doanh nghiệp hao tài tốn của thì để bụi bẩn, các vết ố vàng bám đầy hay món đồ bị trầy xước lại là nguyên nhân gây thất thoát tiền của, cản trở tầm nhìn, khiến bạn mất đi sự minh mẫn sáng tạo. Các chuyên viên phong thủy Decopro.vn nhấn mạnh: lớp bụi bẩn và vi khuẩn này bám đầy trên bề mặt các linh vật phong thủy sẽ che khuất đi vầng hào quang từ đồ trang trí phong thủy tỏa ra. Từ đó, tạo cơ hội cho những kẻ tiểu nhân có dịp bành trước, đâm chọt sau lưng.

Lời khuyên dành cho bạn:

Ít nhất 1 tuần/lần, bạn nên dùng khăn khô lau sạch các món đồ để bàn làm việc, chú ý lau sạch phần mặt mũi của các bức tượng phong thủy để vật phẩm luôn luôn sạch sẽ sáng bóng. Chú ý sử dụng các loại khăn vải sạch mềm để sản phẩm không bị trầy xước…

4. Sử dụng quá nhiều gương trong phòng làm việc

Ưu điểm lớn nhất của các loại gương phản chiếu làm đồ để bàn làm việc là giúp mở rộng không gian và giúp chúng ta quan sát được những sự vật nằm khuất phía sau lưng. Tuy nhiên, bạn không nên đặt quá nhiều gương trên bàn và trong trong phòng làm việc bởi hình ảnh phản xạ trong gương dễ làm cho người nhìn bị phân tâm, hay để ý những thứ xung quanh thay vì ngồi tập trung làm việc.

Tượng di lặc trang trí phong thủy mang may mắn cho chủ nhân
Tượng di lặc trang trí phong thủy mang may mắn cho chủ nhân

Thậm chí, một số nghiên cứu trên thế giới cũng chỉ ra rằng: bàn làm việc có nhiều gương thường khiến con người có xu hướng tự luyến chính mình (yêu bản thân mình trong gương quá mức). Họ dành quá nhiều thời gian để quan tâm đến vẻ ngoài của mình như thế nào, mặt nổi bao nhiêu mụn, quần áo tóc tai đã đẹp đẽ, cái áo này đã hợp với màu tóc hay chưa… mà quên đi nhiệm vụ chính ngồi đây là để giải quyết núi công việc đang chất chồng. Đây cũng là nguyên nhân làm cho hiệu suất làm việc giảm đi đáng kể.

5. Lời kết từ Shop đồ trang trí nhà Decopro.vn

Hi vọng rằng một số chia sẻ của các chuyên viên phong thủy Decopro.vn có phối hợp tham khảo ý kiến của chuyên viên tâm lý đã giúp bạn tránh được những sai lầm đáng tiếc trong quá trình sắp xếp trang trí đồ để bàn làm việc. Từ đó giúp tập trung tinh thần, gia tăng vận tốc làm việc để gặt hái những thành quả lớn lao.

Nếu bạn chưa hiểu bất cứ thông tin nào hoặc bạn muốn tư vấn đồ trang trí bàn làm việc hợp phong thủy để kéo tài chiêu lộc nhanh chóng. Vui lòng liên hệ hotline 0969 534 568 để được hỗ trợ thêm nhé!

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin Liên Quan