Tại sao nên sử dụng đồ gốm Chu Đậu làm quà tặng khai trương?

Gốm Chu Đậu – một trong những sản phẩm gốm của làng nghề truyền thống tại Việt Nam. Các loại gốm sứ từ làng nghề Chu Đậu đều mang một nét đẹp riêng, thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp mỗi khi trang trí, nó là món quà mang nhiều ý nghĩa mỗi khi dành tặng nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi tại sao nên sử dụng đồ gốm sứ Chu Đậu làm quà tặng vào những dịp khai trương.

Sản phẩm bình hút tài lộc hoa mẫu đơn - DECOPRO
Sản phẩm bình hút tài lộc hoa mẫu đơn – DECOPRO

1. Giới thiệu sơ lược về gốm Chu Đậu

Các sản phẩm gốm trên thị trường hiện nay đều được làm tại làng nghề nổi tiếng ở thôn Chu Đậu, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Gốm sứ tại làng nghề này được ra đời cách đây đã nhiều năm. Kể từ khi thành lập đến nay, làng nghề gốm sứ này đã không ngừng cho ra nhiều sản phẩm gốm đẹp, ấn tượng, được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Gốm luôn được lòng của khách hàng từ chất liệu men cho đến từng họa tiết trang trí trên sản phẩm đều được chăm chút tỉ mỉ. Những hoa văn, màu sắc, đường nét trên sản phẩm gốm đều được tạo ra từ bàn tay của các nghệ nhân gốm sứ lâu đời tại làng nghề Chu Đậu. Do đó mỗi sản phẩm gốm sứ này đều mang một ý nghĩa riêng biệt, mang một vẻ đẹp riêng do những nghệ nhân thổi hồn vào sản phẩm.

Đa số những hoa văn, họa tiết trên sản phẩm gốm Chu Đậu đều phản ánh chân thực văn hóa của người Việt Nam ta, thể hiện rõ nét tinh hoa văn hóa Á Đông, nét đẹp Phật Giáo pha lẫn Nho Giáo. Những hình tượng trên gốm có thể là một địa danh nổi tiếng ở Việt Nam hoặc một phong tục tập quán tại địa phương nào đó.

Với những giá trị kể trên thì gốm chính là quà tặng ý nghĩa bạn dành cho người thân yêu, cho sếp hoặc bạn bè. Nó thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp, quý phái mỗi khi trang trí.

Giới thiệu sơ lược về làng nghề gốm Chu Đậu
Giới thiệu sơ lược về làng nghề gốm Chu Đậu

2. Tại sao nên sử dụng gốm Chu Đậu làm quà tặng khai trương?

Vào những dịp khai trương người ta thường dùng món quà thể hiện sự trân trọng, thay lời chúc gia chủ khai trương hồng phát, làm ăn phát triển. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều món quà để bạn lựa chọn tặng vào dịp khai trương như đồng tiền phong thủy, mèo thần tài, cây phú quý, lục bình sứ, lục bình bát tràng, lộc bình bát tràng, sản phẩm gốm sứ Chu Đậu,… mỗi món quà sẽ mang một ý nghĩa riêng. Vậy tại sao bạn nên sử dụng gốm Chu Đậu làm quà tặng khai trương? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho bản thân mình ngay sau đây.

2.1 Gốm sứ Chu Đậu mang ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy

Theo đánh giá của các chuyên gia phong thủy thì các sản phẩm gốm sứ Chu Đậu sẽ mang lại vượng khí, tài lộc, may mắn cho người sở hữu nó. Do đó đây sẽ là món quà tuyệt vời bạn dành tặng người thân vào dịp khai trương thay lời chúc tốt đẹp bạn dành tặng cho gia chủ.

Trong kinh doanh, sở hữu sản phẩm gốm sứ Chu Đậu sẽ giúp bạn làm ăn phát đạt, mọi chuyện hanh thông.

Gốm Chu Đậu mang ý nghĩa về mặt phong thủy
Gốm Chu Đậu mang ý nghĩa về mặt phong thủy

2.2 Thể hiện đẳng cấp, giá trị của người tặng

Như chúng tôi chia sẻ ở trên thì gốm sứ Chu Đậu là một trong những sản phẩm giá trị. Bởi nó mang đậm nét văn hóa truyền thống của làng nghề Việt Nam.

Các sản phẩm gốm đều được làm ra bởi những nghệ nhân lâu năm, tài hoa của làng nghề Chu Đậu nên nó mang một vẻ đẹp đặc trưng của làng nghề truyền thống Việt Nam. Sản phẩm nổi bật từ lớp men gốm cho đến những hình ảnh hoa văn được chạm khắc tinh xảo. Do đó đây cũng  là một sản phẩm quà tặng doanh nghiệp thể hiện đẳng cấp, giá trị của người tặng.

3. Đâu là địa chỉ cung cấp gốm chu đậu uy tín chất lượng nhất trên thị trường hiện nay

Lựa chọn gốm sứ Chu Đậu chất lượng không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, khách hàng cần chú lựa chọn cơ sở cung cấp uy tín và kiểm tra một số chi tiết để đảm bảo sản phẩm tốt. Hãy ghé shop quà tặng Decopro hoặc tới trực tiếp Số 24, Ngõ 129, đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội. Để tham khảo nhiều mẫu bình gốm phong thủy thích hợp tặng cho sếp.

Tin Liên Quan