+50 Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ ý nghĩa “âm dương, ngũ hành hòa hợp”

Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ trưng bày ban thờ luôn là cách con cháu bày tỏ tấm lòng thành kính và sự chu đáo của mình tới những người đã khuất. Để dẫu gia tiên chẳng còn hiện diện trên thế gian, nhưng họ vẫn luôn có một cuộc đời khác ở thế giới bên kia – một cuộc đời ấm no, sung túc, đủ đầy.

Nhưng chọn bộ đồ thờ như thế nào là đầy đủ? Và đâu là các chi tiết cần lưu ý để mua sản phẩm thờ cúng như: bộ bát hương bàn thờ, bộ chóe thờ, mâm bồng… giúp cân bằng âm dương, ngũ hành hài hòa và mang lại sự bình an cho gia đạo? Những chia sẻ chuyên sâu dưới đây của chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

Đồ thờ gia tiên đầy đủ thương hiệu Bát Tràng vẽ vàng 24k  (1M75 – 2M17) DT-BT1.4
Đồ thờ gia tiên đầy đủ thương hiệu Bát Tràng vẽ vàng 24k (1M75 – 2M17) DT-BT1.4

1. Một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ bao gồm những gì?

Khi cuộc sống ngày càng đủ đầy, con người càng ngày càng trọng lễ nghi. Nhất là lễ nghi cúng bái gia tiên lại càng không được sơ sài. Bởi việc thể hiện sự chu đáo, trọn vẹn với gia tiên là cách con cháu thể hiện lòng biết hơn cùng tinh thần “uống nước nhớ nguồn”. Nhờ đó, gia tiên ở thế giới bên kia sẽ luôn an lạc và được bù đắp những điều tốt đẹp nhất sau những năm tháng vất vả nơi dương gian. Đồng thời, tổ tiên ông bà cũng sẽ luôn bên cạnh, chở che, bảo vệ mỗi thành viên trong gia đình.

Và để thể hiện tấm lòng thành kính tới những người đã khuất, bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ không thể thiếu các sản phẩm sau:

1.1 Bộ Bát hương bàn thờ

Tùy vào mục đích sử dụng của gia chủ mà bạn có thể chọn số lượng bát hương. 

  • Với các gia chủ thờ Thần, Gia Tiên & Bà Cô – Ông Mãnh trên một ban thờ, bạn có thể chọn bộ 3 bát hương. Trong đó bát hương lớn nhất để thờ các vị thần cai quản xung quanh khu vực nhà ở. Bát hương thứ hai thờ gia tiên (đặt bên phải ban thờ – nhìn từ ngoài vào). Bát hương thứ ba thờ Bà Cô – Ông Mãnh – những người yêu thương con cháu, luôn mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.
Bộ bát hương Bát Tràng vẽ vàng họa tiết rồng 4 móng DT501
Bộ bát hương Bát Tràng vẽ vàng họa tiết rồng 4 móng DT501
  • Với các gia chủ thờ riêng Gia Tiên, bạn chỉ nên dùng 1 bát hương là đủ. Bát hương này giúp bạn kết nối sợi dây tâm linh với tổ tiên, ông bà. Từ đó ông bà tổ tiên dễ dàng soi đường chỉ bước, giúp gia đạo hưng thịnh và luôn bình an. 

1.2 Mâm bồng

Với thiết kế dáng tròn, chân cao dùng để đựng hoa quả tươi, mâm bồng sẽ giúp bạn dâng lên gia tiên những thức quà tươi mát từ cuộc sống.

1.3 Bộ chóe thờ 3 món

Bộ 3 chóe thờ được dùng để đựng gạo – muối – nước. Đây là những vật phẩm duy trì cuộc sống ấm no, thịnh vượng cho tổ tiên ông bà ở thế giới bên kia. 

Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ men lam vẽ vàng dành DT-BT5.4 họa tiết hoa sen tao nhã
Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ men lam vẽ vàng dành DT-BT5.4 họa tiết hoa sen tao nhã

1.4 Kỷ chén thờ (Kỷ 3 chén hoặc 5 chén)

Trong quan niệm của người Á Đông, kỷ thờ luôn luôn phải chọn số 3 hoặc số 5 là các con số đại diện cho phần âm, của năng lượng vĩnh cửu. 

Bên cạnh đó, bộ kỷ chén thờ được sử dụng để dâng nước – rượu mang tinh hoa của trời đất. Rượu – nước đựng trong những chén nhỏ này sẽ giúp gia tiên dễ dàng nhâm nhi và cảm nhận trọn vẹn giá trị tuyệt vời từ cuộc sống.

Bộ đồ thờ đầy đủ Bát Tràng DT-BT2.4 đắp nổi Rồng - Phượng vô cùng sống động
Bộ đồ thờ đầy đủ Bát Tràng DT-BT2.4 đắp nổi Rồng – Phượng vô cùng sống động

1.5 Một số vật phẩm quan trọng khác trong bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ

– Nậm rượu thờ chứa dòng rượu tinh khiết, giúp duy trì sự thanh cao, trong sạch cho ban thờ.

– Đèn dầu để soi đường dẫn bước cho gia tiên tìm về với con cháu.

– Đĩa trầu cau mang ý nghĩa “miếng trầu là đầu câu chuyện”. Vật phẩm giúp ông bà tổ tiên gắn kết tình cảm và tận hưởng thú vui nhâm nhi thức quà theo phong tục thời xưa. 

– Lọ cắm hoa giúp lan tỏa hương sắc cho không gian thờ cúng.

– Bộ lộc bình để thu hút năng lượng tích cực, giúp gia chủ chiêu rước vượng tài.

– Bát Sâm tượng trưng cho linh khí của trời đất, là thứ khí trong sạch, thuần khiết. Sản phẩm được dùng để đựng trà thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu dâng lên tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp. 

– Ống hương giữ hương (nhang) luôn thơm và khô ráo. 

– Bộ ấm trà 5 chén để giữ trà luôn nóng hổi mời gia tiên thưởng thức.

Bộ đồ thờ men lam cung đình vẽ tay độc đáo DT-BT7.4
Bộ đồ thờ men lam cung đình vẽ tay độc đáo DT-BT7.4

2. Hướng dẫn chọn bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ ý nghĩa “âm dương cân bằng”

Theo các chuyên gia phong thủy, những bộ đồ thờ sở hữu các đặc điểm dưới đây đều mang ý nghĩa âm dương cân bằng – ngũ hành hòa hợp:

  • Tìm mua các bộ đồ thờ có các hoa văn mang yếu tố Động – Tĩnh cân bằng: Hoa sen (tĩnh) – Cá Chép (động), Tùng (tĩnh) – Hạc (động)…
  • Không bỏ qua các sản phẩm có năng lượng Âm – Dương giao hòa: Song Long Chầu Nguyệt, Vòng Tròn Âm – Dương, Rồng – Phượng…
  • Ưu tiên các sản phẩm làm từ gốm sứ vẽ vàng. Bởi các sản phẩm này không chỉ sở hữu nguồn năng lượng tuyệt vời của Đất – Nước – Lửa. Mà chúng còn là sự giao thoa của Ngũ Hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Ngoài ra, bạn còn có thể liên hệ 0969 534 568 để được các chuyên gia phong thủy tư vấn thêm về hướng bài trí bộ đồ thờ gia tiên đúng hướng. Từ đó, sản phẩm sẽ giúp gia chủ kết nối tâm linh tốt hơn, để tổ tiên ông bà dễ dàng soi đường chỉ hướng, giúp cuộc sống của bạn gặp nhiều may mắn, tốt lành hơn. 

3. Top bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ, giàu ý nghĩa tâm linh

Bộ đồ thờ gia tiên gốm Chu Đậu vẽ vàng ban 1M75 DT-CD1.4
Bộ đồ thờ gia tiên gốm Chu Đậu vẽ vàng ban 1M75 DT-CD1.4
Đồ Thờ Gia Tiên Gốm Chu Đậu Truyền Thống Ban thờ Dài 175cm x Sâu 81cm
Đồ Thờ Gia Tiên Gốm Chu Đậu Truyền Thống Ban thờ Dài 175cm x Sâu 81cm

Trên đây là một số thông tin về bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ cùng bộ bát hương bàn thờ mang ý nghĩa Âm Dương hòa hợp, Ngũ Hành cân bằng. 

Để cập nhật thêm các mẫu đồ thờ mới nhất, hoặc muốn tư vấn các thông tin về phong thủy thờ cúng, mời bạn liên hệ chuyên gia Decopro.vn qua 0969 534 568 nhé!

Xem thêm:

Tin Liên Quan