Bộ Đồ Thờ Cao Cấp

Bộ đồ thờ cao cấp gốm Chu Đậu, Bát Tràng đúng tâm linh người Việt

Bộ đồ thờ cao cấp gốm Chu Đậu được nhiều người đánh giá cao, đúng với tâm linh người Việt. Những món đồ thờ được thiết kế tinh xảo, sản xuất từ gốm cao cấp cùng nước men sáng bóng luôn mang tới sức hút kỳ lạ. Chúng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ phòng thờ nào!

Bộ đồ thờ gia tiên gốm chu đậu vẽ vàng 24k
Bộ đồ thờ gia tiên gốm chu đậu vẽ vàng 24k
Bộ đồ thờ bát tràng đắp nổi vẽ vàng 24k tại Decopro.vn
Bộ đồ thờ bát tràng đắp nổi vẽ vàng 24k tại Decopro.vn

Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ có những món nào? Ý nghĩa của từng món ra sao?

Theo quan niệm của người Việt từ rất xưa, đồ thờ cúng cần phải đi theo từng bộ với nhau. Do đó, một bộ đồ thờ cần có đầy đủ các món để tăng thêm phần trang trọng và thể hiện lòng tôn kính của mình với những người đã khuất. Vậy một bộ đồ thờ đầy đủ gồm có những món nào? Hãy cùng tham khảo chi tiết các món đồ cũng như ý nghĩa từng món được kể đến dưới đây:

Bát hương gốm Chu Đậu

Bát hương chính là món đồ thờ quan trọng và cần thiết nhất mà bạn không thể bỏ qua. Trong bộ đồ thờ của gốm Chu Đậu, bát hương luôn được coi trọng với những thiết kế tỷ mỷ. Bạn có thể tìm mua bát hương vẽ vàng 24k. Đây là một trong những sản phẩm nổi bật được nhiều người đánh giá cao.

Bát hương gốm Chu Đậu vẽ vàng 24k
Bát hương gốm Chu Đậu vẽ vàng 24k

Bát hương vẽ vàng 24k của gốm Chu Đậu mang sắc vàng sang trọng. Trên bát hương được khắc vẽ hình rồng, phượng và bát quái vô cùng ý nghĩa. Vậy ý nghĩa của bát hương là gì?

Bát hương là đồ vật thiêng liêng

Bát hương mang rất nhiều ý nghĩa tâm linh của con người Á Đông. Từ xưa, bát hương luôn được người Việt chăm chút tỷ mẩn và có nhiều sự tích xoay quanh. Đây là nơi để bạn cắm hương và cầu nguyện. Điều này giúp tăng thêm niềm tin của bạn trong cuộc sống, cầu mong sự thuận lợi may mắn hay thành tâm hướng về tổ tiên, ông bà.

Bát nhang chính là món đồ thờ kết nối tín ngưỡng tâm linh của con người với thần phật, tổ tiên. Nhiều người cho rằng muốn biết gia đạo có an yên, gia đình hạnh phúc hay không người ta quan sát rất kỹ bát hương. Nếu chúng được thường xuyên lau chùi gia đạo êm ấm, con cháu thuận hòa. 

Chính vì lẽ đó, bát hương luôn được người Việt đặc biệt quan tâm. Chúng chính là hành động thể hiện tín ngưỡng, sự tôn trọng của người dương gian với những người đã khuất, với ông bà tổ tiên, các vị chư phật.

Thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”

Trong mỗi bát hương luôn có tro hoặc cát. Chúng là những nguyên liệu cơ bản để xây dựng nhà cửa, các cơ sở vật chất. Chính vì thế chúng còn được xem là có ý nghĩa về sự uống nước nhớ nguồn, nhắc nhở thế hệ sau luôn thành tâm hướng về tổ tiên, về sự hi sinh trong xây dựng gia đạo, đất nước.

Bát hương nói lên truyền thống của người Việt

Bát hương là một trong những đồ vật không thể thiếu trong bộ đồ thờ của mỗi gia đình Việt. Ở bát hương còn nói lên truyền thống quý báu của người Việt, là sự thức tỉnh của con người. Bởi mỗi lần thắp hương là lúc người ta cảm thấy chân thành nhất, tâm tịnh nhất!

Ống hương gốm Chu Đậu

Món đồ thứ 2 năm trong bộ đồ thờ cao cấp gốm Chu Đậu chính là ống hương. Ống hương được làm đồng bộ với màu vàng và vẽ vàng 24k giống với bát hương. Đây là đồ vật dùng để đựng hương, đôi khi chúng cũng được dùng để đựng đũa thờ.

Ống đựng hương được xem là vật phẩm mang nhiều ý nghĩa tâm linh cho người Việt. Một vài ý nghĩa đó có thể kể đến như sau:

Ống hương giúp thể hiện sự tôn trọng, tinh tế của con cháu đối với bàn thờ tổ tiên, ông bà. Bởi việc đựng hương trong ống giúp bàn thờ trông ngăn nắp, gọn gàng, hương được bảo quản tốt nhất tránh gãy nát, ẩm ướt.

Ống hương cũng giúp tăng thêm nét đẹp sang trọng, tính thẩm mỹ cho bàn thờ. Bởi chúng được lựa chọn với những hình vẽ sắc nét, ý nghĩa và đồng bộ.

Ống hương được thiết kế đồng bộ, tạo lên sự đầy đủ cho bàn thờ. Chúng thể hiện sự hài hòa âm dương, mang tới những may mắn, bảo vệ sức khỏe cho con cháu.

Lọ cắm hoa Chu Đậu

Vật phẩm nằm trong bộ đồ thờ cao cấp Bát tràng phải kể đến tiếp theo chính là lọ cắm hoa. Lọ cắm hoa Chu Đậu mang nhiều ý nghĩa phong thủy khi được làm bằng gốm sứ cao cấp, sự kết hợp tinh hoa của đất trời. Trên mỗi lọ hoa còn được chạm khắc hình hạc, cây đa mang đến ý nghĩa giao thoa, hòa thuận và may mắn cho gia chủ.

Lọ hoa bàn thờ gốm chu đậu
Lọ hoa bàn thờ gốm chu đậu

Lọ hoa Chu Đậu là vật phẩm không thể thiếu, chúng dùng để cắm hoa thờ. Theo quan niệm của dân gian, lọ hoa trên bàn thờ là nơi lưu giữ lại sinh khí, sự giao thoa, những sinh khí tốt đẹp của đất trời. Từ đó mang đến nhiều may mắn, phước lành, tài lộc của gia chủ. 

Đồng thời, lọ hoa được bày trên bàn thờ còn thể hiện sự uy nghiêm, trang trọng cho không gian thờ cúng. Mùi hương của hoa tỏa ra như thêm sức sống, ý nghĩa và tạo cảm giác ấm cúng, thoải mái.

Mâm bồng gốm Chu Đậu

Mâm bồng gốm Chu Đậu là vật phẩm quan trọng không thể thiếu trong bộ đồ thờ cao cấp này. Đây là vật phẩm được dùng để đặt hoa quả, bánh kẹo, trầu cau dâng lên ông bà, thần phật, tổ tiên mỗi dịp lễ, tết, ngày trọng đại… 

Mâm bồng được thiết kế như một chiếc đĩa lớn tuy nhiên chúng còn có thêm phần chân trụ chắc chắn. Mâm bồng Chu Đậu được thiết kế đồng bộ với các món đồ thờ khác, đặc biệt chúng còn vẽ hoa lá, vẽ vàng 24k tạo nên nét đẹp đặc trưng cho sản phẩm.

Trong bộ đồ thờ gốm Chu Đậu, mâm bồng cũng mang tới ý nghĩa vô cùng lớn đối với người Việt. Một vài ý nghĩa được kể đến như:

Mâm bồng thể hiện sự hiếu kính của gia chủ với ông bà, tổ tiên: Mâm bồng luôn là nơi để đặt lễ vật, chúng được sắp xếp đẹp mắt, đầy đủ nhằm thể hiện lòng hiếu kính của gia chủ với tổ tiên. Bởi theo quan niệm của người Việt từ xưa tới nay, người sau khi mất đi không mất đi mãi mãi mà linh hồn của họ vẫn ở lại cùng con cháu. Do đó, việc sắp lễ vật thờ cúng rất quan trọng.

Mâm bồng tạo nên một bộ đồ thờ đầy đủ cho bàn thờ của gia đình. Bạn sẽ dễ dàng sắp xếp lễ vật ngăn nắp, gọn gàng. Từ đó tạo nên nét đẹp thẩm mỹ hơn cho bàn thờ, tạo cảm giác ấm cúng cho không gian.

Kỷ 3 chén gốm Chu Đậu

Kỷ 3 chén gốm Chu Đậu mang đến ý nghĩa tâm linh vô cùng lớn. Chúng được thiết kế đồng bộ với bát hương, ống đựng hương, mâm bồng tạo nên một bộ đồ thờ đồng nhất và ý nghĩa.

Bộ kỷ 3 chén được dùng để đựng nước sạch và rượu trên bàn thờ. Với mong muốn thành tâm dâng lên các thần linh, ông bà tổ tiên những gì sạch sẽ nhất, bộ kỷ 3 chén luôn là món đồ không thể thiếu trong bộ đồ thờ.

Bên cạnh đó chúng còn có ý nghĩa của sự bền chặt, chắc chắn. Theo ý nghĩa phong thủy, nước mang đến sự thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Trên bàn thờ luôn có nước để chiêu tài lộc, thể hiện sự thuần khiết, tấm lòng hiếu kính của con cháu với ông bà tổ tiên, kích hoạt vượng khí tốt hơn cho gia đình.

Nậm rượu

Một trong những vật phẩm không thể thiếu trong bộ đồ thờ chính là nậm rượu. Một chiếc nậm rượu gốm Chu Đậu được thiết kế vẽ vàng 24k tinh xảo, mang lại sự đồng nhất cho bàn thờ.

Nậm rượu thờ
Nậm rượu thờ

Nậm rượu được dùng để đựng rượu cúng. Chúng mang đến những ly rượu cúng sạch sẽ, thuần khiết nhất dâng lên ông bà tổ tiên.

Nậm rượu ngoài chức năng để đựng rượu cúng chúng còn là vật phẩm mang đến rất nhiều ý nghĩa tâm linh khác như:

Hóa giải điều xui, mang lại những may mắn điều lành cho gia chủ: Theo quan niệm dân gian từ xưa của người Việt, rượu có thể hóa giải hung khí, bất trắc. Rượu cũng mang ý nghĩa bảo vệ con cháu, mang đến sức khỏe, an yên cho gia chủ.

Theo ý nghĩa phong thủy, nậm rượu cũng giống như một chiếc bình hút tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Đĩa trầu cau

Nằm trong những vật phẩm không thể thiếu trong bộ đồ thờ tiếp theo phải kể đến chính là đĩa trầu cau. Đĩa được thiết kế đồng bộ với các vật phẩm khác, có chạm vẽ hoa văn tinh xảo.

Sự xuất hiện của đĩa trầu giúp tạo nên sự hài hòa, đồng bộ cho cả bộ đồ thờ cao cấp Chu Đậu. Cùng với đó, chúng góp phần tạo nên nét đẹp ấn tượng cho bàn thờ.

Đĩa trầu được dùng để đựng trầu cau dâng lên tổ tiên, thể hiện sự thành kính của gia chủ. Nhờ sự có mặt của đĩa trầu giúp việc đựng và sắp lễ trở lên gọn gàng hơn rất nhiều.

Ý nghĩa của vật phẩm này còn thể hiện truyền thống xưa của người Việt, tục uống nước nhớ nguồn của người dân. Đồng thời, đĩa đựng trầu cũng mang đến ý nghĩa tâm linh của sự quy tụ, hài hòa, đầm ấm cho gia đình.

Đèn dầu gốm Chu Đậu

Trong mỗi bàn thờ, đèn dầu luôn là vật phẩm không thể thiếu khi hành lễ. Đèn dầu được dùng để đựng dầu tạo lửa theo đúng phong tục khi xưa.

Đèn dầu gốm Chu Đậu được thiết kế đồng bộ. Ngoài nét đẹp thẩm mỹ, sự hài hòa và đồng nhất chúng còn mang đến những nét đẹp tâm linh vô cùng ý nghĩa. Đèn dầu như một thứ ánh sáng soi đường giúp con người trở lên sáng suốt hơn trong những lựa chọn. 

Chóe cúng gốm Chu Đậu

Vật phẩm cuối cùng xuất hiện trong bộ đồ thờ cao cấp Chu Đậu chính là chóe cúng. Chóe thờ được dùng để đựng gạo, muối hay nước dâng lên ông bà, tổ tiên hay các vị thần linh.

Chóe thờ mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau. Chúng thể hiện sự đầy đủ, tròn đầy và mong muốn một cuộc sống ấm lo của gia chủ. Cụ thể:

Chóe thờ đựng gạo: Đây là chóe dùng để đựng gạo trên bàn thờ. Chúng thể hiện mong ước no đủ, ấm lo và luôn nhớ về nguồn cội, lòng biết ơn của mình tới các vị thần linh, tới cha ông đã mang lại cuộc sống đầy đủ ở hiện tại.

Chóe thờ đựng muối: Muối luôn là biểu tượng của sự trong sạch, mạnh mẽ. Chóe thờ đựng muối được bày trên bàn thờ thể hiện mong ước về sự sống sung túc, ấm no, hưng thịnh.

Nếu thiếu một món cho bộ đồ thờ cơ bản thì có sao không?

Phía trên chính là những vật phẩm quan trọng, cần thiết trong bộ đồ thờ cao cấp Chu Đậu. Vậy  câu hỏi đặt ra, nếu thiếu một món trong đó có sao không?

Thực tế, theo quan niệm từ xưa của người Á Đông, bàn thờ cần phải được bày biện đầy đủ để thể hiện sự tôn kính, hiếu nghĩa của bản thân với ông bà, tổ tiên. Chính vì vậy, bạn khi sắm đồ thờ nên sắm đầy đủ không nên chọn thiếu bất cứ món vật phẩm nào. 

Lý do nên chọn mua đồ thờ cao cấp tại Decopro Hà Nội

Hiện tại có rất nhiều nơi bán đồ thờ cao cấp, tuy nhiên Decopro Hà Nội vẫn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho người tiêu dùng Việt. Bởi lẽ, đây là một trong những địa chỉ uy tín, nơi mang đến nhiều sự lựa chọn đa dạng cho người dùng.

Bộ đồ thờ Bát Tràng cao cấp tại Decopro Hà Nội
Bộ đồ thờ Bát Tràng cao cấp tại Decopro Hà Nội

Những lý do bạn nên chọn mua đồ thờ cao cấp tại Decopro Hà Nội thay vì các địa chỉ khác được điểm qua như sau:

+ Địa chỉ uy tín nơi đảm bảo các sản phẩm đồ thờ là hàng Chu Đậu loại 1, cao cấp, chính hãng. Từng nước men, từng họa tiết hoa văn, từng chi tiết vẽ vàng 24k đều đảm bảo đẹp, chuẩn. 

+ Đa dạng sản phẩm: Tại Decopro Hà Nội có đa dạng các dòng sản phẩm cao cấp từ gốm sứ. Đảm bảo cho người dùng sự lựa chọn hoàn hảo nhất, phong phú và phù hợp nhất.

+ Gía thành tốt nhất: Song song cùng chất lượng, sự đa dạng thì các sản phẩm đồ thờ cao cấp tại đơn vị cũng luôn có giá thành tốt nhất, cạnh tranh và ưu đãi. Qua đó cho quý khách sự tiết kiệm tối ưu mà vẫn sở hữu một bàn thờ đầy đủ, ý nghĩa nhất.

Trên đây chính là ý nghĩa của từng vật phẩm trong bộ đồ thờ Chu Đậu, Bát Tràng cao cấp. Đây là bộ đồ đầy đủ, cao cấp mang đến cho người dùng sự đầy đủ, ý nghĩa tâm linh tốt nhất. Nếu muốn sở hữu và lựa chọn những bộ đồ thờ cao cấp, chất lượng, giá tốt hãy đến với Decopro Hà Nội, đảm bảo cho bạn sự lựa chọn tốt nhất!