Bình Hoa Lam gốm Chu Đậu cổ truyền hợp với mệnh nào?

Từ lâu chiếc bình gốm Chu Đậu cổ Hoa Lam miệng nhỏ, cổ thẳng đứng hiên ngang và thân tròn đầy đặn được coi là “vật gia bảo” của nhiều dòng họ. Nhưng phải gặp chủ nhân hợp mệnh, chiếc bình này mới phát huy hết giá trị phong thủy tốt lành.

Bình Hoa Lam gốm Chu Đậu cổ – tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới của làng nghề Chu Đậu đang được bán chính hãng tại shop Decopro.vn
Bình Hoa Lam gốm Chu Đậu cổ – tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới của làng nghề Chu Đậu đang được bán chính hãng tại shop Decopro.vn

Vậy bình Hoa Lam hợp với những mệnh nào? Gia chủ là nam giới hay nữ giới nên trưng bình gốm Hoa Lam? Đặt bình Hoa Lam ở vị trí nào là lý tưởng nhất?

1. Nguồn gốc và đặc điểm nổi bật của bình gốm Chu Đậu cổ Hoa lam vẽ vàng

Chiếc bình Hoa Lam đặc trưng của làng gốm Chu Đậu Hải Dương được các nghệ nhân gốm sứ mô phỏng chính xác theo hình dáng của bảo vật thời Trần – Lê (thế kỷ XIV – XV).

Qua nhiều thế kỷ lưu lạc từ Việt Nam sang nhiều quốc gia lớn, hiện chiếc bình quý hiếm này đã được trưng bày ở vị trí “đắt giá nhất” của bảo tàng Tokapi Saray, được mua bảo hiểm hàng triệu USD và trở thành “quốc bảo” của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu có dịp tới thăm đất nước xinh đẹp này, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của chiếc bình “chứng nhân lịch sử” một thời hoàng kim gốm sứ Chu Đậu cổ truyền.

Bình gốm cổ phù hợp với ngũ mệnh Kim - Thủy - Mộc - Hỏa- Thổ
Bình gốm cổ phù hợp với ngũ mệnh Kim – Thủy – Mộc – Hỏa- Thổ

Bình Hoa Lam gốm cổ Chu Đậu đang bán trực tiếp tại Shop quà tặng gốm Chu Đậu Decopro.vn:

+ Dáng bình mạnh mẽ, hiên ngang thuộc tính Dương, đại diện cho khí khái cương trực của người đàn ông bản lĩnh, kiên định, vững vàng.

+ Miệng bình họa tiết chiếu chỉ và họa tiết sắc phong quân hàm quân hiệu của nhà vua. Họa tiết độc đáo này ngầm công nhận tài năng vài tri thức siêu phàm của người lãnh đạo.

+ Thân bình nổi bật với hình ảnh cúc đại đóa tôn vinh khí chất bậc chính nhân quân tử, luôn sẵn sàng hành hiệp trượng nghĩa, giữ vững tấm lòng trong sạch, một lòng một dạ hướng về lẽ phải, hướng về hào quang công lý.

+ Chân bình là những cánh sen cách điệu gắn liền với tinh thần hướng theo đạo Phật với tấm lòng thiện lương, trong sạch.

2. Bình Hoa Lam gốm sứ Chu Đậu hợp với mệnh nào?

Với ý nghĩa đề cao bản lĩnh người trượng phu, bình hoa lam gốm Chu Đậu  đem đến công danh, tài vượng cho những người đàn ông bản lĩnh. Nhất là với các quý ông làm quan chức cấp cao, những người làm kinh doanh, nhà lãnh đạo thì trưng bình Hoa Lam lại càng hỗ trợ thúc đẩy sự nghiệp thăng hoa.

Bình hút tài lộc dáng tỏi đứng tượng trưng cho người đàn ông trụ cột trong gia đình
Bình hút tài lộc dáng tỏi đứng tượng trưng cho người đàn ông trụ cột trong gia đình

Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói ban đầu, đối với những bản mệnh khác nhau thì giá trị tài lộc của bình gốm Hoa Lam cũng khác nhau. Cụ thể:

Giá trị của bình Hoa Lam với quý ông mệnh Thổ – Kim

+ Bình gốm sứ Hoa Lam đặc biệt kích vượng khí cực nhạy cho quý ông mệnh Thổ, Kim. Bởi chất gốm bền bỉ làm từ đất sét dẻo mịn mang linh hồn của Đất – Thổ. Các quý ông mệnh Thổ trưng bình gốm sứ Chu Đậu Hoa Lam trong nhà sẽ luôn có ý chí bền bỉ, vững vàng, không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ chấp nhận số phận mà mạnh mẽ vươn lên.

+ Bên cạnh đó, họa tiết vẽ vàng 24k lấp lánh gắn liền với mệnh KIM sẽ đưa con đường cầu tài cầu lộc của quý ông sáng chói thăng hoa. Nói cách khác, chiếc bình gốm sứ Hoa Lam này hỗ trợ về mặt thời thế, cho sự nghiệp suôn sẻ, tiền bạc dồi dào, cuộc sống dư giả, sung túc.

Cặp bình Âm Dương gốm Chu Đậu vẽ vàng tại Shop Decopro.vn
Cặp bình Âm Dương gốm Chu Đậu vẽ vàng tại Shop Decopro.vn

Giá trị của bình Hoa Lam với quý ông mệnh Mộc, Hỏa, Thủy

Lúc này, thay vì bổ khuyết vượng khí trực tiếp như mệnh Kim – Thổ, chiếc bình gốm Chu Đậu Hoa Lam lại gián tiếp củng cố về mặt tình cảm, bồi đắp nhiệt huyết để gia chủ mệnh Mộc, Hỏa, Thủy có cuộc sống an ổn, thuận hòa.

+ Với quý ông mệnh Mộc, họa tiết hoa cúc đại đóa trên thân bình, cánh sen trên chân bình kết hợp với nước men làm từ vỏ trấu nếp cái hoa vàng tăng cường tính Mộc, tạo nên sự tĩnh tại trong tâm hồn quý ông. Nhất là những ai thường ngày hay nóng giận, mất bình tĩnh, thiếu kiểm soát thì vận khí từ chiếc bình sẽ giúp tâm tĩnh hơn, sáng suốt hơn, ôn hòa hơn để từ đó giải quyết suôn sẻ mọi vấn đề.

+ Với quý ông mệnh Hỏa, ngọn lửa nung gốm hấp thu tính Hỏa mạnh mẽ trong thân bình. Từ đó duy trì nhiệt huyết, nhen nhóm đam mê.

+ Với quý ông mệnh Thủy, chiếc bình này đóng vai trò giữ lộc, giữ tài. Nhờ đó, của cải làm ra không bị thâm hụt, không bị hanh hao.

Lưu ý:

Tính dương của bình gốm sứ Chu Đậu Hoa Lam khá mạnh. Do đó, bạn có thể nghiên cứu chọn thêm bình Tỳ Bà tượng trưng cho tính âm để cân bằng Âm – Dương, giúp mọi thứ thông thuận, hài hòa và đẩy vượng khí lên cao hơn nữa.

Cần tư vấn gì thêm về bình gốm sứ Chu Đậu Hoa Lam, bạn hãy liên hệ 0969 534 568 để chuyên viên tư vấn đồ trang trí nhà Decopro.vn hỗ trợ bạn nhé!

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin Liên Quan