Tặng quà kỉ niệm ngày cưới “bạc, vàng” nên mua gì cho bố mẹ?

Ngày kỉ niệm 25 năm và 50 năm từ lúc bố mẹ “kết nghĩa phu thê”được gọi là đám cưới vàng và đám cưới bạc. Đây là cơ hội để bạn tặng quà kỉ niệm ngày cưới ý nghĩa thể hiện tình yêu thương dạt dào, lòng hiếu thảo và sự ngưỡng mộ đối với cuộc hôn nhân viên mãn của đấng sinh thành. 

Xem thêm tin tức hay:

Vậy chọn quà kỉ niệm ngày cưới như thế nào để mang lại hạnh phúc trọn vẹn bố mẹ? Và đâu là những món quà độc đáo mang lại điều tốt đẹp trong ngày đám cưới bạc – vàng? Hãy cùng chuyên viên Decopro.vn khám phá nhé! 

1. Tặng quà kỉ niệm “ngày cưới bạc” nên mua gì?

1.1 Nguyên tắc chọn quà kỉ niệm ngày cưới bạc

Khi cuộc hôn nhân của bố mẹ bước sang năm thứ 25 được gọi là đám cưới bạc. Hơn hai thập kỉ trải qua nhiều thăng trầm đủ để bố mẹ hiểu nhau, yêu thương nhau và trân trọng nhau. Do đó, khi tặng quà kỉ niệm ngày cưới cho bố mẹ, bạn chú ý chọn quà thỏa mãn các nguyên tắc sau:

 • Quà tặng kỉ niệm 25 năm ngày cưới nên có màu bạc, màu trắng ánh kim mang ý nghĩa tình yêu thanh cao, trong sáng và thuần khiết. 
 • Bạn có thể lựa chọn các món quà theo đôi, theo cặp mang lời chúc tình cảm của bố mẹ luôn thuận hòa êm ấm. Một set tượng cặp chim thiên nga, cặp hươu nai phong thủy tài lộc hoặc tặng phẩm hình cặp chim… đều là lựa chọn lý tưởng.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể căn cứ vào sở thích của bố mẹ để mua quà tặng đúng với sở thích. Nếu bố mẹ là những doanh nhân, bạn có thể tặng bố mẹ cặp bình hút tài lộc phong thủy chúc công việc của bố mẹ luôn vượng phát an khang. Nếu mẹ thích trang trí nhà cửa, bạn nên mua các món đồ trang trí phòng ngủ  đẹp hoặc lọ hoa, đĩa trái cây… giúp mẹ thỏa mãn niềm đam mê chăm sóc tổ ấm.

1.2. Top quà kỉ niệm “đám cưới bạc” giàu ý nghĩa tặng bố mẹ

Kệ rượu vang thiên nga trắng KR065

Kệ rượu vang gốm sứ vẽ vàng lấp lánh 24k được nhiều người lựa chọn tặng quà kỉ niệm ngày cưới sang trọng, ý nghĩa cho bố mẹ. Đôi thiên nga trắng muốt mang ý nghĩa tình yêu thuần khiết, nồng nàn, say đắm và bất diệt.

Món quà đặc biệt này mang lòi chúc: cầu mong bố mẹ luôn vui vẻ hạnh phúc và sống bên nhau tới lúc “đầu bạc răng long”.

Kệ rượu vang chim thiên nga – quà tặng kỉ niệm đám cưới bạc đẹp, sang, giàu ý nghĩa
Kệ rượu vang chim thiên nga – quà tặng kỉ niệm đám cưới bạc đẹp, sang, giàu ý nghĩa

Đồ trang trí nhà phù điêu gốm sứ trắng KTV064

Sự cộng hưởng của biểu tượng trái tim tượng trưng cho tình yêu thuần khiết cùng chất liệu gốm sứ cao cấp mang năng lượng dồi dào từ đất, tác phẩm nghệ thuật KTV064 trở thành món quà độc đáo gửi trao bố mẹ trong ngày kỉ niệm. Tặng phẩm mong bố mẹ luôn giữ mãi tình cảm thủy chung, son sắt và tận hưởng hạnh phúc bên gia đình.

Phù điêu gốm sứ trắng KTv064 – đồ trang trí phòng ngủ đẹp, quà kỉ niệm đám cưới bạc giàu ý nghĩa
Phù điêu gốm sứ trắng KTv064 – đồ trang trí phòng ngủ đẹp

Bình mai tài lộc thuận buồm xuôi gió H35CM BG140

Sở hữu dáng bình vượng tài may mắn: miệng loe chiêu lộc phát, cổ thắt giữ tiền tài, thân mình đầy đặn và dáng cao thanh thoát giúp tích trữ của cải, phúc đức,… Bình gốm phong thủy là món quà kỉ niệm ngày cưới cao cấp cho bố mẹ. Nhất là những bố mẹ làm ăn kinh doanh, món quà độc đáo của bạn sẽ hỗ trợ về mặt phong thủy, giúp tình yêu và sự nghiệp của bố mẹ luôn phát triển thăng hoa nhất.

Mai bình tích lộc gốm Bát Tràng tặng quà kỉ niệm ngày cưới bạc ý nghĩa
Mai bình tích lộc gốm Bát Tràng tặng quà kỉ niệm ngày cưới bạc ý nghĩa

Cặp thiên nga ánh bạc lấp lánh 

Với thiết kế lấp lánh ánh bạc tinh khôi tượng trưng cho tình yêu chung thủy, trước sau như một, các tác phẩm nghệ thuật cặp thiên nga bạc luôn là món quà kỉ niệm ngày cưới ý nghĩa được nhiều người săn tìm. 

Theo phong thủy, thiên nga đại diện cho tình yêu chung thủy, sự thấu hiểu và sẻ chia. Hơn thế nữa, chúng còn là hiện thân của tình yêu bất tử. Vậy nên gửi tặng bố mẹ cặp thiên nga trong lễ kỉ niệm đám cưới bạc là bạn đang trao lời chúc cuộc hôn nhân của bố mẹ luôn êm đềm, hạnh phúc, thuận hòa, an yên.

Cặp thiên nga bạc KS052 A2

Cặp thiên nga bạc KS052 A2 – đồ trang trí phòng ngủ đẹp, quà kỉ niệm đám cưới bạc ý nghĩa tình yêu bất tử

Cặp thiên nga bạc KS052

Cặp thiên nga bạc KS052 – đồ trang trí phòng ngủ giá rẻ chất lượng cao – quà kỉ niệm ngày cưới bố mẹ mang ý nghĩa tình yêu vĩnh cửu

2. Tặng quà kỉ niệm “ngày cưới vàng” nên mua gì cho bố mẹ?

2.1 Bí kíp lựa chọn quà tặng kỉ niệm đám cưới vàng độc đáo

50 năm sống chung dưới một mái nhà, ở bên cạnh nhau hơn nửa đời người, tình cảm của bố mẹ không chỉ đơn thuần là tình yêu mà còn là tình thân, tình vợ chồng, nghĩa phu thê đồng lòng, chung sức.

Từ đây, bạn có thể lựa chọn các món quà kỉ niệm “đám cưới vàng” thỏa mãn các tiêu chí sau:

 • Nên lựa chọn quà kỉ niệm ngày cưới đề cao tình nghĩa phu thê bền chặt, khăng khít. Một cặp bình Âm Dương Chu Đậu, một set bình phượng hoàng gốm sứ cao cấp… sẽ là lựa chọn hoàn hảo tôn vinh mối lương duyên bền chặt của “đấng sinh thành”.
 • Khi bước sang đám cưới vàng cũng đồng nghĩa với việc bố mẹ đã bước sang tuổi già. Do đó, bạn nên tìm các món quà mang ý nghĩa phúc lành, trường thọ, an khang để gửi lời chúc ông bà bố mẹ sống lâu trăm tuổi và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống hạnh phúc sum vầy bên con cháu.
 • Ngoài ra, khi tặng quà kỉ niệm 50 năm ngày cưới, bạn có thể lựa chọn các món quà có màu vàng ánh kim lấp lánh, sang trọng mang ý nghĩa yêu thương vẹn toàn… sẽ đem lại may mắn và muôn vàn điều tốt đẹp cho bố mẹ.

2.2 List quà tặng kỉ niệm đám cưới vàng giá rẻ, giàu ý nghĩa cho bố mẹ, ông bà

Bình âm dương gốm Chu Đậu BGCD1

Bình Âm Dương gốm Chu Đậu hay còn gọi là bình Phu Thê mang ý nghĩa vợ chồng thuận hòa, âm dương cân bằng, cuộc sống đủ đầy sung túc.

Set bình gồm có 2 sản phẩm bao gồm:

 • Bình Hoa Lam cổ cao thẳng đứng, dáng trực đại diện cho Trời, cho Cha, cho những bậc chính nhân quân tử làm nên nghiệp lớn.
 • Bình Tỳ Bà thân mình “thắt đáy lưng ong” đại diện cho Đất, Cho Mẹ, cho người phụ nữ Việt Nam thông minh, bản lĩnh, “khéo chiều chồng, giỏi chăm con”.

Tặng quà kỉ niệm 50 năm ngày cưới là bình gốm Chu Đậu BGCD1 là bạn đang gửi đi sự ngưỡng mộ đối với bản lĩnh của bố mẹ đã vun đắp gia đình hạnh phúc. 

Cặp bình âm dương gốm Chu Đậu – quà kỉ niệm “đám cưới vàng” giàu ý nghĩa cho bố mẹ

Cặp bình Phượng Hoàng – Cúc Quân Tử

Vẫn là chất liệu gốm Chu Đậu cổ truyền giúp cân bằng âm dương, hài hòa ngũ hành nhưng set bình Phượng Hoàng và Cúc Quân Tử mang một giá trị độc đáo riêng:

 • Chiếc bình có họa tiết 4 chú chim Phượng Hoàng sải cánh tung bay tượng trưng cho người Mẹ giỏi dang, khéo léo: Đầu Phượng Hoàng đại diện cho đức hạnh và công lý; đôi mắt là mặt trời – mặt trăng chiếu sáng vạn vật; cánh dang rộng đón gió; đuôi là các hành tinh; chân tiếp đất và bộ lông 5 sắc màu tuyệt đẹp ngắn liền với ngũ hành.
 • Chiếc bình có 4 đóa Cúc Quân Tử tượng trưng cho đấng trượng phu, có bản lĩnh, có ý chí vươn cao.

Hai chiếc bình song hành tôn vinh đức hi sinh cao cả cũng như sự nỗ lực không ngừng của bố mẹ để con cháu có cuộc sống hạnh phúc viên mãn như hôm nay.

Cặp Bình Phượng Hoàng Cúc Quân Tử Gốm Chu Đậu

Cặp Bình Phượng Hoàng Cúc Quân Tử Gốm Chu Đậu – quà kỉ niệm ngày cưới thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với sự hi sinh của bố mẹ

Bình gốm sứ Chu Đậu Phi Minh Túc Thực

Lấy cảm hứng từ chiếc bình cổ thời Trần-Lê, các nghệ nhân đã phóng tác tạo nên chiếc bình gốm sứ nghệ thuật BG232. Đúng như tên gọi của mình, Phi Minh Túc Thực là món quà tặng kỉ niệm đám cưới vàng đầy ý nghĩa cho “đấng sinh thành”

 • Phi (bay) mang ý nghĩa đề cao sự tự do, phóng khoáng.
 • Minh tượng trưng cho ánh sáng, cho tương lai huy hoàng phía trước.
 • Túc là nghỉ ngơi, là tận hưởng sự sung túc, đủ đầy.
 • Thực là ăn uống, là sự ấm no, giàu có. 

Như vậy, món quà kỉ niệm đám cưới vàng bình gốm Phi – Minh – Túc – Thực là lời cầu chúc bố mẹ tận hưởng cuộc sống thanh nhàn, no ấm, viên mãn.

Bình thiên nga gốm chu đậu PHI MINH TÚC THỰC H33CM

Bình thiên nga gốm chu đậu PHI MINH TÚC THỰC H33CM  tặng quà kỉ niệm ngày cưới ý nghĩa cho bố mẹ

Bình hút tài lộc Uyên Ương BG231

Mang dáng bao tiền của thần tài cùng họa tiết đôi chim uyên ương quấn quýt bên nhau, chiếc bình hút tài lộc BG231 là món quà kỉ niệm “đám cưới vàng” độc đáo không thể bỏ qua. Tặng phẩm trao đi lời chúc ông bà bố mẹ gặp nhiều may mắn trên con đường kinh doanh. Đồng thời chúng gửi gắm ước mong tình cảm bố mẹ ngày càng keo sơn, gắn bó.

Bình gốm chu đậu vẽ vàng uyên ương H35CM BG231
Bình gốm chu đậu vẽ vàng uyên ương H35CM BG231

3. Mua quà tặng kỉ niệm ngày cưới vàng – bạc ở đâu uy tín, chất lượng?

Tất cả những tặng phẩm nêu trên đều được bán trực tiếp tại cửa hàng quà tặng Decopro.vn. 

 • Decopro.vn là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm quà tặng kỉ niệm đám cưới vàng, đám cưới bạc cho bố mẹ, ông bà. Nhờ đó bạn luôn mua được tặng phẩm chất lượng cao với mức giá rẻ nhất thị trường.
 • Decopro.vn có chính sách đổi trả hàng miễn phí cho khách đặt mua online. Nếu sản phẩm bạn nhận được không đúng như mô tả của shop, bạn có quyền yêu cầu trả hàng và hoàn tiền 100%.
 • Mỗi tặng phẩm đều được bảo hành chính hãng từ 6 tháng đến 2 năm nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.
 • Ngoài ra, shop quà tặng Decopro.vn còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn, chiết khấu cao cho khách hàng lâu năm.

Để khám phá thêm các ý tưởng tặng quà kỉ niệm ngày cưới vàng, ngày cưới bạc cho ông bà bố mẹ hoặc muốn đặt mua đồ trang trí phòng ngủ đẹp, giàu ý nghĩa, bạn vui lòng liên hệ hotline 0969 534 568. Nếu có thời gian, bạn có thể ghé qua địa chỉ Số 22, ngõ 129 đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội để chiêm ngưỡng sản phẩm trực tiếp.

Tin Liên Quan