Bộ Đồ Thờ Gốm Chu Đậu Vẽ Vàng 24k Ban 95x56cm DT-CD1.2

10.750.000 

 • Mã sản phẩm: DT-CD1.2
 • Tình trạng: Còn hàng
Số lượng Đơn giá Thành tiên
- +
10.750.000đ
10.750.000đ
Mô tả ngắn:

Xuất xứ: Gốm Chu Đậu Men Rạn vẽ vàng 24k

Kích thước Ban: Dài 95 x Sâu 56cm

Bộ sản phẩm: 11 món theo báo giá (như hình)

⇒ Tùy chọn theo yêu cầu

⇒ Miễn phí vận chuyển 

Mặt bằng bố trí bộ đồ thờ cho Ban thờ Dài 95 x Sâu 56cm
Mặt bằng bố trí bộ đồ thờ cho Ban thờ Dài 95 x Sâu 56cm
Báo giá bộ đồ thờ gốm Chu Đậu Hải Dương vẽ vàng 24k (Bộ đồ 11 món)
Báo giá bộ đồ thờ gốm Chu Đậu Hải Dương vẽ vàng 24k (Bộ đồ 11 món)
Bộ đồ thờ cơ bản gốm Chu Đậu vẽ vàng cho Ban thờ Dài 95cm x Sâu 56cm
Bộ đồ thờ cơ bản gốm Chu Đậu vẽ vàng cho Ban thờ Dài 95cm x Sâu 56cm

Chóe thờ để đựng gạo, muối và nước dâng cúng lên bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài
Chóe thờ để đựng gạo, muối và nước dâng cúng lên bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài
Mâm bồng à vật phẩm để chứa hoa quả, bánh kẹo, trầu cau để dâng lên ông bà tổ tiên
Mâm bồng à vật phẩm để chứa hoa quả, bánh kẹo, trầu cau để dâng lên ông bà tổ tiên
Ống hương (ống nhang) dùng đựng nhang hương, giúp cho khi thắp hương sẽ trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn và tăng tính thẩm mỹ
Ống hương (ống nhang) dùng đựng nhang hương, giúp cho khi thắp hương sẽ trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn và tăng tính thẩm mỹ
Kỷ ngai chén tượng trưng cho sự vững chắc và bền lâu của gia đình
Kỷ ngai chén tượng trưng cho sự vững chắc và bền lâu của gia đình
Đĩa trầu để đặt trầu cau
Đĩa trầu để đặt trầu cau
Nậm rượu là vật dụng để đựng rượu cúng trên bàn thờ.
Nậm rượu là vật dụng để đựng rượu cúng trên bàn thờ.
Đèn dầu thờ thể hiện sự tưởng nhớ của con cháu đối với ông bà tổ tiên
Đèn dầu thờ thể hiện sự tưởng nhớ của con cháu đối với ông bà tổ tiên
Lọ hoa dùng để dâng hoa lên tổ tiên, tạo sự thanh mát và thể hiện lòng thành kính
Lọ hoa dùng để dâng hoa lên tổ tiên, tạo sự thanh mát và thể hiện lòng thành kính

BỘ ĐỒ THỜ CƠ BẢN NÊN CÓ TRONG GIA ĐÌNH VIỆT

Bộ đồ thờ cơ bản là một chi tiết khá quan trọng trong ngôi nhà của bạn, đặc biệt là với những ai quen với tập tục thờ cúng tổ tiên, có tín ngưỡng riêng. Ở Việt Nam, đời sống tinh thần và văn hóa có tầm ảnh hưởng tương đối lớn nên việc trang bị các sản phẩm thờ cũng rất cần thiết. Để hiểu rõ hơn, bạn nên tham khảo kỹ các thông tin trong bài viết về bộ đồ thờ được cung cấp bởi Decopro

Ý nghĩa to lớn của bộ đồ thờ cơ bản trong gia đình Việt truyền thống

Bàn thờ là một không gian tâm linh thiêng liêng thể hiện tín ngưỡng của con cháu đối với thần linh, tổ tiên. Đây không những là vị trí chứa đựng sự thành kính, hiếu đạo trong tâm thức mà còn mang đậm giá trị thuần phong mỹ tục bao đời của người Việt. Việc thờ cúng đã hình thành từ rất lâu và đến nay vẫn còn tồn tại như một nét văn hóa riêng biệt, không thể phai mờ.

Vì lẽ đó, khi trưng bày một bộ đồ thờ cơ bản cần phải đầy đủ, chỉn chu để thể hiện cái tâm. Việc này không chỉ mang đến những điều tốt đẹp mà còn khiến không gian thờ cúng trở nên sang trọng, ấm cúng và an bình hơn.

Trong cuộc sống, thờ cúng là nét văn hóa được thể hiện đặc biệt rõ nét trong mỗi dịp tết đến xuân về. Còn với thời gian trong năm, hương hỏa cũng được giữ vào các ngày rằm, đầu tháng, cuối tháng. Ngoài bàn thờ gia tiên, các gia đình Việt cũng chọn thờ Phật với bàn thờ riêng biệt. Trên các bàn thờ ngoài đồ cúng là hoa quả có thêm nhiều đồ khác nhau.

Bộ đồ thờ cơ bản thể hiện nét truyền thống người Việt
Bộ đồ thờ cơ bản thể hiện nét truyền thống người Việt

Bộ đồ thờ gia tiên

Bộ đồ thờ cơ bản cho bàn thờ gia tiên cũng đang được rất nhiều người quan tâm. Thờ cúng gia tiên từ rất lâu đã là một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Thông qua bàn thờ, bạn sẽ có cơ hội thể hiện lòng thành kính, nhớ ơn của mình đối với người đã khuất. Đây cũng được xem là đạo nghĩa “uống nước nhớ nguồn” truyền thống của người Việt. 

Về vị trí, bàn thờ gia tiên thường được đặt thấp hơn so với bàn thờ Phật. Theo đó, một bàn thờ gia tiên đầy đủ sẽ gồm bộ đồ thờ cơ bản như bát hương, ống cắm hương, bộ bát cúng cơm và bộ ấm chén cúng nhỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần trang bị lọ cắm hoa, bộ đũa thờ, mâm bồng (đĩa đựng hoa quả) cùng nậm đựng rượu. 

Các vật dụng như kỷ chén, đèn thờ, chóe cúng và giá cắm nến cũng rất quan trọng. Bạn nên trang bị đầy đủ bộ đồ thờ cơ bản này để có thể thực hiện thờ cúng tốt nhất.

Bộ đồ thờ Phật đầy đủ

Khi thờ Phật trong nhà, gia chủ mong muốn nhận được sự phù hộ độ trì, sự thanh thản, nhẹ nhàng trong tâm can. Cũng như không khí ấm cúng mà bàn thờ Phật mang đến cho gia đình. Tuy nhiên, có lẽ nhiều người vẫn thắc mắc không biết một bộ đồ thờ cơ bản gồm những gì là đầy đủ cho bàn thờ Phật. Do đó, bạn nên tìm hiểu về vấn đề này thật kỹ.  

Một bàn thờ Phật đầy đủ sẽ có những đồ cúng như bát hương, ống cắm hương, mâm bồng, ngai nước thờ. Bên cạnh đó, bạn cần trang bị thêm chóe và lọ lộc bình. Vị trí đặt bàn thờ Phật luôn luôn phải đặt cao hơn bàn thờ gia tiên. Nếu đặt bàn thờ gia tiên cao hơn sẽ khiến cuộc sống của bạn bị đảo lộn, nữ thịnh dương suy, hạ phạm thượng. Việc sắp xếp phải được thực hiện thường xuyên để tránh thời tiết như gió, nắng làm hỏng cách bài trí ban đầu. 

Bộ đồ thờ Thần Tài

Với những ai làm công việc kinh doanh thì nhất định không được bỏ qua việc thờ Thổ địa và Thần tài. Bàn thờ Thần tài thường được bài trí khá ít vật phẩm thờ cúng nhất vì diện tích áng thờ thường có hạn. Do đó, chỉ những vật phẩm thật sự cần thiết thì bạn mới nên được bày biện. Bộ đồ thờ cơ bản trên bàn thờ Thần Tài vì thế mà cũng tối giản hơn, nhưng mai ý nghĩa lộc – quý.

Bàn thờ Thần tài sẽ gồm những vật phẩm như bát nhang, mâm bồng, kỷ chén thờ (thường sử dụng kỷ 3 chén). Lọ hoa, cóc ngậm tiền (đặt bên cạnh bàn thờ), đèn thờ, ống hương và nậm rượu cũng là những vật dụng cần có. Những vật phẩm ở trên là cần thiết cho một bàn thờ Thần tài đầy đủ. Tuy nhiên, bạn nên căn cứ vào diện tích bàn thờ để thêm hoặc bớt các vật phẩm thờ cúng. Và vì bàn thờ này hay đặt ở dưới đất nên bạn cũng cần bố trí thích hợp với không gian. 

Lý do nên chọn bộ đồ thờ cơ bản gốm sứ Chu Đậu tại Decopro

Gốm Chu Đậu là một trong những loại gốm truyền thống lâu đời của Việt Nam. Đa số các sản phẩm gốm trên thị trường hiện nay đều được làm tại làng nghề nổi tiếng ở thôn Chu Đậu, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. 

Với bề dày lịch sử trải dài qua nhiều giai đoạn, đây là một làng gốm với kỹ thuật nghề rất tốt. Kể từ khi thành lập đến nay, làng nghề gốm sứ này đã không ngừng cho vô số sản phẩm gốm đẹp, ấn tượng, được nhiều người ưa chuộng. Bạn sẽ hiểu hơn về sản phẩm khi tham khảo các lý do nên chọn bộ đồ thờ cơ bản từ gốm sứ Chu Đậu.

Hoa văn tinh xảo, sắc nét

Gốm sứ Chu Đậu tại Decopro được bàn tay người nghệ nhân làm ra mang theo những nét hoa văn, họa tiết phản ánh chân thực văn hóa của người Việt Nam. Nó thể hiện rõ nét tinh hoa văn hóa Á Đông, nét đẹp Phật Giáo pha lẫn Nho Giáo. Các biểu tượng trên gốm có thể được lấy ý tưởng từ một địa danh nổi tiếng ở Việt Nam hoặc phong tục tập quán tại địa phương nào đó.

Hoa văn trên đồ thờ cực kỳ đẹp
Hoa văn trên đồ thờ cực kỳ đẹp

Trang trí gốm thường rất phong phú, đa dạng từ đắp nổi, khắc chìm, vẽ công phu, phóng bút và thần bút thật phóng khoáng và điêu luyện. Màu vẽ dưới men chủ yếu là Oxy, phủ ngoài men tro và ngọc chảy đọng hoặc nét khắc tô màu nền men trắng đục mờ. 

Khung cảnh thiên nhiên, hoa sen, hoa cúc, hình lá chuối, vịt trời bay trên sông và cuộc sống dân giã của người Việt. Tất cả đều được khắc họa một cách tinh xảo và sắc nét trên nền gồm, tạo nên sự đặc trưng riêng biệt cho bộ đồ thờ cơ bản của bạn. 

Màu men cuốn hút, sang trọng

Một đặc điểm để bạn dễ nhận biết các sản phẩm gốm Chu Đậu trên thị trường chính là lớp men bao bọc hoa văn họa tiết của các sản phẩm. Men gốm Chu Đậu tại Decopro sử dụng là bài men gốc được áp dụng theo bài men tro trấu thừa hưởng từ các nghệ nhân gốm Chu Đậu cổ.

Chất liệu gốm với màu sắc cuốn hút luôn được khách hàng yêu thích. Ngày nay, bằng khoa học hiện đại, các nhà nghiên cứu và khảo cổ học đã dùng đồng vị Cacbon-14 phân tích bài men tro của gốm Chu Đậu. Họ nhận thấy đây là bài men vô cùng độc đáo. Bởi nhiệt độ nóng chảy cao giúp cho gốm già hơn, kêu vang hơn.

Men gốm Chu Ðậu rất phong phú bao gồm men ngọc, men nâu, trắng và men lục. Tiêu biểu nhất là men trắng trong với hoa văn ba màu vàng, đỏ nâu và xanh lục (men tam thái), men trắng trong với hoa văn màu xanh. Các loại men này đều mang đến những nét cuốn hút nhất định cho bộ đồ thờ cơ bản của bạn.

Bền bỉ theo thời gian 

Phương pháp chế tạo gốm Chu Đậu cổ đã đạt trình độ rất cao, từ công đoạn chuốt dáng, tạo hình bằng bàn xoay, dùng khuôn, lắp ghép. Nó kế thừa nét thanh thoát của gốm thời Lý và vóc dáng chắc khỏe của gốm thời Trần. Gốm Chu Đậu trong các bộ đồ thờ cơ bản cũng được tạo ra vô cùng kỳ công đảm bảo độ hoàn hảo của sản phẩm.

Không giống với nét gốm Bát tràng, gốm Chu Ðậu là gốm đạo, gốm bác học, men trắng, hoa lam, hoa văn, họa tiết thuần Việt in đậm dấu ấn. Các sản phẩm gốm Chu Đậu đều vô cùng bền bỉ. Gốm cũng đảm bảo được độ sáng bóng đẹp mắt dù cho qua bao nhiêu thời gian. Khi cầm lên bộ đồ thờ từ Chu Đậu, bạn sẽ cảm nhận được sự tinh xảo, cùng với đó là cảm giác mát tay khó quên.

Gốm Chu Đậu rất bền đẹp
Gốm Chu Đậu rất bền đẹp

Giá thành hợp lý 

Hiện tại, giá gốm Chu Đậu dao động trong khoảng vài triệu đến vài chục triệu đồng. Đối với các bộ đồ thờ cơ bản, giá cả sẽ có thay đổi đôi chút tùy vào kích thước sản phẩm và quá trình thuê nhân công hay vận chuyển. Tuy nhiên, so với nhiều loại gốm khác thì đây là một sản phẩm có mức giá hợp lý với chất lượng ổn định.

Bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm gốm Chu Đậu phù hợp tùy vào thu nhập. Thông thường, các bộ đồ thờ cơ bản sẽ không có giá không quá cao để bạn thoải mái lựa chọn. Chẳng hạn, tại Decopro, bạn có thể tìm thấy bộ đồ thờ cơ bản vẽ vàng 24K với giá 9.850.000 đồng. Đây là một mức giá khá ổn định đối với thị trường hiện tại, không cao so với các loại gốm khác trên thị trường.

Bộ đồ thờ cơ bản làm từ gốm Chu Đậu tại Decopro chắc chắn là một sản phẩm phù hợp cho không gian ngôi nhà bạn. Nhiều ưu điểm của gốm Chu Đậu cũng đáp ứng được các tiêu chí lựa chọn vật dụng thờ cúng của bạn. Decopro là địa điểm uy tín với các sản phẩm chất lượng mà bạn nên tìm đến. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn đưa ra những quyết định tốt nhất cho gia đình mình.

4.4/5 (5 Reviews)
Mua sản phẩm này
Bộ Đồ Thờ Gốm Chu Đậu Vẽ Vàng 24k Ban 95x56cm DT-CD1.2
Số lượng Đơn giá Thành tiên
- +
10.750.000đ
10.750.000đ
Mô tả ngắn:

Xuất xứ: Gốm Chu Đậu Men Rạn vẽ vàng 24k

Kích thước Ban: Dài 95 x Sâu 56cm

Bộ sản phẩm: 11 món theo báo giá (như hình)

⇒ Tùy chọn theo yêu cầu

⇒ Miễn phí vận chuyển 

Câu hỏi thường gặp

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN - GIAO NHẬN 

 

I/ CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN

1/ Khu vực nội thành Hà Nội 

 • Miễn phí vận chuyển tất cả các đơn hàng.
 • Thời gian nhận hàng từ 2 – 6 giờ.

2/ Các khu vực còn lại (ngoại thành, tỉnh thành phố khác):

 • Miễn phí vận chuyển và giao hàng toàn quốc 
 • Thời gian giao nhận trung bình từ 2-7 ngày (với chuyển phát thông thường), từ 1-3 ngày (với chuyển phát nhanh) tùy theo địa lý hoặc hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát thông thường.

Lưu ý: Hình thức vận chuyển miễn phí được áp dụng đối với hình thức chuyển phát thông thường. Trường hợp Quý khách yêu cầu chuyển phát nhanh, Decopro hỗ trợ 50% chi phí chuyển phát nhanh cho đơn hàng của Quý khách.

II/ CHÍNH SÁCH GIAO NHẬN HÀNG

 • Quý khách được quyền kiểm tra hàng trước khi nhận hàng và thanh toán.
 • Nếu sản phẩm nhận được sai thông tin trên Website đã đăng tải, Quý khách có quyền từ chối nhận hàng và không phải thanh toán một khoản chi phí nào.
 • Trong quá trình sử dụng sản phẩm, Quý khách thấy không phù hợp Quý khách có thể liên lạc Hotline để làm thủ tục đổi, trả hàng trong vòng 14 ngày.

Mọi thắc mắc Quý khách có thể liên hệ Hotline 24/7: 0969 534 568 hoặc địa chỉ Email: [email protected] để được tư vấn và giải đáp.

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH - ĐỔI TRẢ

 

I/ CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

1/ Điều kiện bảo hành: Tất cả sản phẩm được bảo hành miễn phí tại Decopro.vn

 • Sản phẩm còn thời hạn bảo hành được tính kể từ ngày mua hàng trên hóa đơn
 • Tất cả các lỗi của nhà sản xuất như bong tróc sơn, sứt mẻ …
 • Có hóa đơn bán hàng (phiếu bảo hành) với đủ thông tin như số hóa đơn, mã số sản phẩm, ngày mua hàng, thời hạn bảo hành, chữ ký của nhân viên bán hàng, thông tin khách hàng trên hóa đơn (tên, số điện thoại).

2/ Những trường hợp không được bảo hành

 • Sản phẩm quá thời gian bảo hành.
 • Những thiệt hại do lỗi người sử dụng gây ra như sứt mẻ, nứt, vỡ….
 • Không có hóa đơn mua hàng, phiếu giao nhận, bảo hành hoặc hóa đơn, phiếu bảo hành bị rách rời, chắp vá…

II/ CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM

1/ Với các khách mua hàng trực tiếp tại cửa hàng:

Khách hàng có thể đổi hàng trong vòng 15 ngày kể từ ngày mua hàng trong các trường hợp sau:

 • Sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất: sứt, mẻ, nứt …
 • Sản phẩm không ưng ý theo nhu cầu sử dụng.

2/ Với các khách mua hàng online:

 • Khách hàng có thể thực hiện đổi, trả hàng miễn phí trong vòng 15 ngày kể từ ngày mua hàng (ghi trên trên hóa đơn):
 • Sản phẩm không giống hình ảnh trên website: Quý khách được quyền đổi hàng, trả hàng, từ chối nhận hàng hoặc hoàn tiền 100% (nếu thanh toán trước). Khách hàng không phải chịu bất kỳ chi phí nào.
 • Sản phẩm không ưng ý theo nhu cầu sử dụng: Được đổi hàng - Quý khách vui lòng thanh toán phí vận chuyển.

3/ Điều kiện đổi, trả hàng:

 • Sản phẩm không phù hợp với không gian
 • Sản phẩm chưa qua sử dụng hoặc sản phẩm không bị trầy xước, sứt mẻ do lỗi sử dụng, bảo quản của Khách hàng.
 • Sản phẩm còn nguyên bao bì đóng gói

Lưu ý: Chính sách đổi trả hàng không áp dụng đối với hàng thanh lý, giảm giá. Ngoại trừ các sản phẩm giảm giá theo chương trình khuyến mại.