Kỷ Chén Thờ Gốm Chu Đậu Vẽ Vàng 24k DT204

700.000 1.000.000 

 • Mã sản phẩm: DT204
 • Tình trạng: Còn hàng
Chọn mã sản phẩm Số lượng mua Đơn giá
DT204-A1 Kỷ Chén Thờ Gốm Chu Đậu Vẽ Vàng 24k DT204 - ma-a1 Mã A1
-
+
700.000 
spinner
DT204-A2 Kỷ Chén Thờ Gốm Chu Đậu Vẽ Vàng 24k DT204 - ma-a2 Mã A2
-
+
1.000.000 
spinner
Mô tả ngắn:

Xuất xứ: Gốm Chu Đậu vẽ vàng 24k

Kích thước: Như hình (chọn mã Sp)

⇒ Miễn phí vận chuyển 

Kỷ chén thờ gốm Chu Đậu vẽ vàng 24k
Kỷ chén thờ gốm Chu Đậu vẽ vàng 24k

Kỷ ngai 5 chén thờ gốm Chu Đậu Hải Dương
Kỷ ngai 5 chén thờ gốm Chu Đậu Hải Dương

Kỷ chén thờ gốm Chu Đậu- tuyệt tác cho không gian thờ cúng gia đình

Trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt, thờ cúng tổ tiên, thờ Phật đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống từ xưa đến nay. Do đó, việc trang trí, sắp xếp bàn thờ tổ tiên chu đáo, đầy đủ, khoa học luôn được coi trọng. Trong bàn thờ gia tiên hiện nay của mọi gia đình không thể nào thiếu được bộ kỷ chén thờ. Đây được xem là một vật phẩm thờ cúng mang đến nhiều ý nghĩa, cả về tâm linh lẫn phong thủy. Cùng Decopro tìm hiểu, khám phá về vật phẩm này chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây.

Kỷ chén thờ là gì?

Trang trí bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, Thổ địa, Thần tài đầy đủ, sang trọng là nét đẹp văn hóa tín người của người Việt. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều mong muốn thể hiện lòng thành kính với người đã khuất. Chén rượu, chén nước là vật phẩm dâng lên không thể thiếu trong những ngày cúng bái. Nước, rượu dâng lên sẽ trang trọng hơn nếu được đặt trong bộ kỷ chén thờ. Vậy kỷ chén thờ là gì?

Kỷ chén thờ- vật phẩm thờ cúng linh thiêng
Kỷ chén thờ- vật phẩm thờ cúng linh thiêng

Kỷ chén thờ được biết đến là một trong những vật phẩm thuộc bộ đồ thờ cúng quan trọng cần có. Kỷ chén thờ kết hợp với những vật phẩm thờ cúng khác làm tăng sự linh thiêng, sang trọng cho không gian thờ cúng, thể hiện tâm ý của con cháu với ông bà, tổ tiên, những người đã khuất. Nó được dùng để đựng rượu, đựng nước dâng trên bàn thờ.

Bộ kỷ chén hoàn chỉnh bao gồm chén thờ và chân kỷ sứ. Quan niệm thờ cúng luôn là số lẻ thì bộ kỷ chén cũng không ngoại lệ, số chén thường là 3 hoặc 5. Bởi quan niệm xưa số chẵn tượng trưng cho âm, lẻ tượng trưng cho dương; khi cúng cho người âm là dương cúng âm nên dùng số lẻ.

Ngoài ra, số lẻ 3 kỷ chén còn gắn liền với phong tục của người Việt từ xưa đến nay. Đó là khi cha mẹ mất con cái để tang 3 năm để ghi nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục. Nó cũng biểu thị cho lòng thành kính của con cháu đối với Thần linh, Gia biên và Bà cô ông Mãnh. Còn 5 kỷ chén tượng trưng cho ngũ hành trong trời đất Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ hay ngũ thường Nhân- Lễ- Nghĩa- Chí- Tín. Trong đó 3 chén chính giữa được dâng lên cho Thần linh, 2 chén ở bên ngoài được dân lên cho Gia biên và Bà cô Ông Mãnh.

Kỷ chén thờ dùng để đựng nước, rượu
Kỷ chén thờ dùng để đựng nước, rượu

Như vậy, sử dụng kỷ chén thờ đã trở thành nhu cầu cũng như một nét đẹp văn hóa thờ cúng cần được giữ gìn và phát huy.Kỷ chén thờ đã và đang là vật phẩm quan trọng kết nối âm dương, thể hiện lòng thánh kính, báo hiếu của con cháu với gia tiên, với người đã khuất.

Ý nghĩa của kỷ chén thờ Chu Đậu trong văn hóa thờ cúng

Kỷ chén thờ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gốm, sứ, …song nổi bật hơn hết trong thị trường nguyên liệu làm kỷ chén thờ hiện nay chính là gốm Chu Đậu. Dân gian đã từng truyền miệng rằng có gốm Chu Đậu trên bàn thờ như có ông bà tổ tiên. Do đó, kỷ chén thờ gốm Chu Đậu mang đến nhiều ý nghĩa cho gia đình, cho con cháu.

Không gian thờ cúng liêng thiêng

Bàn thờ là một nơi liêng thiêng nhất trong gia đình. Do đó, việc bài trí khoa học là yếu tố quyết định hàng đầu đến sự hưng thịnh của cả gia đình. Rượu, nước được đặt trọn trong bộ kỷ chén mang đến sự gọn gàng, ngăn nắp, khoa học cho bàn thờ. Con cháu cũng cảm nhận được sự hài lòng của người đã khuất.

Mang đến không gian thờ cúng linh thiêng
Mang đến không gian thờ cúng linh thiêng

Ngoài ra, bộ chén thờ Chu Đậu vẽ vàng 24k còn mang đến sự sang trọng, giá trị, oai nghiêm. Bằng phương pháp sản xuất thủ công của những người thợ lành nghề, từng đường nét hoa văn trên bộ kỷ chén mang đến sự tinh tế, sang trọng. Từ đó, gia tăng sự linh thiêng cho không gian thờ cúng.

Thích hợp với tín ngưỡng văn hóa người Việt

Văn hóa thờ cúng của người Việt từ xưa đến nay luôn thể hiện sự tôn trọng, kính cẩn với người đã khuất. Do đó, vật thờ cũng cũng được con cháu trân trọng, bởi nó còn là vật phẩm mang đến những giá trị phong thủy tốt đẹp.

Trước hết, bộ kỷ chén dùng để đựng nước sạch, đựng rượu thờ cúng nó tượng trưng cho Thủy. Chén nước đầy, ly rượu đầy ý muốn chỉ gia tiên phù hộ cho gia đình tiền vào như nước, tài lộc, của cải thịnh vượng, sung túc.

Tiếp theo, kỷ chén Chu Đậu hội tụ cả 5 yếu tố trong Ngũ Hành: Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ. Sự tương hợp của 5 ngũ hàng tạo nên luồng khí hưng thịnh, khí tốt giúp con cháu mạnh khỏe, hạnh phúc, mọi điều hanh thông cả về tài chính, tình cảm.

Cuối cùng, trên bộ kỷ chén Chu Đậu không thể nào thiếu đi những họa tiết, hoa văn hình long phượng, hoa sen, hoa cúc, hòn non bộ,…Bên cạnh tính thẩm mỹ thì nó đang phản ánh nét văn hóa Việt từ xưa đến nay: con Rồng cháu Tiên, những phẩm chất thanh cao, thuần khiết của người Việt, hay đất nước rừng vàng biển bạc,..

Như vậy, có thể nhận thấy rằng sử dụng bộ kỷ chén thờ mang đến rất nhiều ý nghĩa. Ý nghĩa cả về vật chất lẫn ý nghĩa về tín ngưỡng, văn hóa cũng như phong thủy.

Kinh nghiệm chọn mua kỷ chén thờ chất lượng

Kỷ chén thờ đã và đang trở thành vật phẩm thờ cúng quan trọng, không thể thiếu trên bàn thờ để cân bằng phong thủy. Thị trường kỷ chén thờ hiện nay khá đạ dạng và phong phú. Do đó, để sở hữu bộ kỷ chén thờ chất lượng thì người dùng cần tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm riêng. Cùng Decopro tìm hiểu một số kinh nghiệm chọn mua kỷ chén thờ.

Kinh nghiệm chọn kỷ chén thờ
Kinh nghiệm chọn kỷ chén thờ

Chọn kỷ chén thờ phù hợp với bàn thờ tam cấp

Bàn thờ phổ biến hiện nay là bàn thờ tam cấp. Vậy bộ kỷ chén nào phù hợp với bàn thờ tam cấp?

Với dạng bàn thờ này thì khách hàng nên ưu tiên lựa chọn bộ kỷ 5 chén sẽ phù hợp với việc thờ cúng. Đồng thời, bộ kỷ chén này cũng phù hợp với sự đồ sộ, sang trọng, làm cho không gian bàn thờ trở nên đồ sộ, hài hòa cũng như thẩm mỹ hơn.

Chọn kỷ chén đặt bàn thờ gia tiên bằng chất liệu nào

Chất liệu kỷ chén cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng, giá trị và sự quyết định tiêu dùng của khách hàng. Vì vật phẩm này mang đến rất nhiều ý nghĩa, cân bằng phong thủy cho nên nên ưu tiên lựa chọn những bộ kỷ chén thờ làm bằng gốm, có trang trí hoa văn, hoa tiết.

Một số bộ kỷ chén phổ biến, được người tiêu dùng đánh giá cao hiện nay tại Decopro khách hàng có thể tham khảo như: kỷ chén gốm Chu Đậu vẽ vàng 24K, kỷ chén gốm Bát Tràng vẽ vàng 24k, …..

Tham khảo giá kỷ chén thờ

Tìm hiểu về giá sản phẩm cũng là một kinh nghiệm cần có của người mua hàng thông minh. Thị trường kỷ chén thờ hiện nay khá phong phú. Do đó, khách hàng nên tham khảo trước giá kỷ chén thờ ở nhiều đơn vị để quyết định nên chọn đơn vị nào. Giá kỷ chén thờ hiện nay có giá hàng chục cho đến triệu đồng. Giá trị nhất hiện nay là kỷ chén dát vàng có giá từ 700.000 VNĐ- 1.000.000 VNĐ/bộ.

Chọn địa chỉ phân phối chất lượng, uy tín

Kinh nghiệm cuối cùng mà Decopro chia sẻ đến cho quý khách hàng trong bài viết hôm nay là chọn lựa địa chỉ phân phối uy tín, chất lượng. Thị trường đồ thờ cúng hiện nay có nhiều tiềm năng phát triển, do đó chọn lựa một địa chỉ cung cấp kỷ chén thờ không hề khó.

Tuy nhiên, điều khó khăn ở đây là làm sao chọn được một địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng với giá thành hợp lý. Khách hàng nên ưu tiên chọn lựa địa chỉ có kinh nghiệm lâu năm; sản phẩm đa dạng, phong phú; báo giá công khai cũng như chính sách bảo hành, vệ sinh sản phẩm lâu dài.

Decopro- địa chỉ cung cấp kỷ chén thờ Chu Đậu uy tín, chất lượng

Với những kinh nghiệm chọn mua kỷ chén thờ ở trên, chắc hẳn quý khách hàng đã có thêm cho mình những kiến thức để chọn mua được bộ kỷ chén chất lượng cho bàn thờ gia tiên. Với kinh nghiệm lâu năm cũng như sự am hiểu về gốm Chu Đậu, gốm Bát Tràng, Decopro có thể tự tin khẳng định rằng, chúng tôi sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo nhất cho quý khách hàng khi có nhu cầu chọn mua kỷ chén thờ.

Ưu điểm, lợi ích của khách hàng khi chọn mua kỷ chén thờ tại Decopro:

+ Nguồn gốc, xuất xứ  sản phẩm rõ ràng, chính hãng từ làng gốm Chu Đậu, làng gốm Bát Tràng Việt Nam.

+ Phương pháp sản xuất truyền thống từ đôi bàn tay của những nghệ nhân, đảm bảo sự tinh xảo trên từng đường nét, hoa văn từ chén cho đến đế đựng.

+ Sự đa dạng, phong phú trong từng vật phẩm thờ cúng mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng.

+ Báo giá sản phẩm công khai, chuẩn xác

+ Đa dạng hình thức mua hàng: mua trực tiếp tại cửa hàng, mua online qua website

+ Nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm

+ Chính sách hỗ trợ vận chuyển, bảo hành lâu dài.

Địa chỉ cung cấp bộ đồ thờ uy tín, chất lượng
Địa chỉ cung cấp bộ đồ thờ uy tín, chất lượng

Như vậy, với những ưu điểm trên thì Decopro.vn chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho khách hàng. Mong rằng những thông tin hữu ích có trong bài viết sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về bộ kỷ chén thờ cũng như hiểu được thêm một nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng người Việt. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất.

4.4/5 (5 Reviews)

Câu hỏi thường gặp

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN - GIAO NHẬN 

 

I/ CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN

1/ Khu vực nội thành Hà Nội 

 • Miễn phí vận chuyển tất cả các đơn hàng.
 • Thời gian nhận hàng từ 2 – 6 giờ.

2/ Các khu vực còn lại (ngoại thành, tỉnh thành phố khác):

 • Miễn phí vận chuyển và giao hàng toàn quốc 
 • Thời gian giao nhận trung bình từ 2-7 ngày (với chuyển phát thông thường), từ 1-3 ngày (với chuyển phát nhanh) tùy theo địa lý hoặc hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát thông thường.

Lưu ý: Hình thức vận chuyển miễn phí được áp dụng đối với hình thức chuyển phát thông thường. Trường hợp Quý khách yêu cầu chuyển phát nhanh, Decopro hỗ trợ 50% chi phí chuyển phát nhanh cho đơn hàng của Quý khách.

II/ CHÍNH SÁCH GIAO NHẬN HÀNG

 • Quý khách được quyền kiểm tra hàng trước khi nhận hàng và thanh toán.
 • Nếu sản phẩm nhận được sai thông tin trên Website đã đăng tải, Quý khách có quyền từ chối nhận hàng và không phải thanh toán một khoản chi phí nào.
 • Trong quá trình sử dụng sản phẩm, Quý khách thấy không phù hợp Quý khách có thể liên lạc Hotline để làm thủ tục đổi, trả hàng trong vòng 14 ngày.

Mọi thắc mắc Quý khách có thể liên hệ Hotline 24/7: 0969 534 568 hoặc địa chỉ Email: [email protected] để được tư vấn và giải đáp.

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH - ĐỔI TRẢ

 

I/ CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

1/ Điều kiện bảo hành: Tất cả sản phẩm được bảo hành miễn phí tại Decopro.vn

 • Sản phẩm còn thời hạn bảo hành được tính kể từ ngày mua hàng trên hóa đơn
 • Tất cả các lỗi của nhà sản xuất như bong tróc sơn, sứt mẻ …
 • Có hóa đơn bán hàng (phiếu bảo hành) với đủ thông tin như số hóa đơn, mã số sản phẩm, ngày mua hàng, thời hạn bảo hành, chữ ký của nhân viên bán hàng, thông tin khách hàng trên hóa đơn (tên, số điện thoại).

2/ Những trường hợp không được bảo hành

 • Sản phẩm quá thời gian bảo hành.
 • Những thiệt hại do lỗi người sử dụng gây ra như sứt mẻ, nứt, vỡ….
 • Không có hóa đơn mua hàng, phiếu giao nhận, bảo hành hoặc hóa đơn, phiếu bảo hành bị rách rời, chắp vá…

II/ CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM

1/ Với các khách mua hàng trực tiếp tại cửa hàng:

Khách hàng có thể đổi hàng trong vòng 15 ngày kể từ ngày mua hàng trong các trường hợp sau:

 • Sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất: sứt, mẻ, nứt …
 • Sản phẩm không ưng ý theo nhu cầu sử dụng.

2/ Với các khách mua hàng online:

 • Khách hàng có thể thực hiện đổi, trả hàng miễn phí trong vòng 15 ngày kể từ ngày mua hàng (ghi trên trên hóa đơn):
 • Sản phẩm không giống hình ảnh trên website: Quý khách được quyền đổi hàng, trả hàng, từ chối nhận hàng hoặc hoàn tiền 100% (nếu thanh toán trước). Khách hàng không phải chịu bất kỳ chi phí nào.
 • Sản phẩm không ưng ý theo nhu cầu sử dụng: Được đổi hàng - Quý khách vui lòng thanh toán phí vận chuyển.

3/ Điều kiện đổi, trả hàng:

 • Sản phẩm không phù hợp với không gian
 • Sản phẩm chưa qua sử dụng hoặc sản phẩm không bị trầy xước, sứt mẻ do lỗi sử dụng, bảo quản của Khách hàng.
 • Sản phẩm còn nguyên bao bì đóng gói

Lưu ý: Chính sách đổi trả hàng không áp dụng đối với hàng thanh lý, giảm giá. Ngoại trừ các sản phẩm giảm giá theo chương trình khuyến mại.