Không khéo ăn khéo nói nên gửi quà tết biếu sếp như thế nào?

Ông bà ta có câu: của cho không bằng cách cho, giá trị món quà không bằng cách bạn gửi quà, chỉ cần vài câu nói duyên dáng lúc gửi quà tết biếu sếp thì quà nhỏ cũng khiến sếp thích thú và trân trọng. Tuy nhiên, với những người không giỏi trong giao tiếp thì việc tặng quà một cách tinh tế khéo léo lại không hề đơn giản.

Shop bán quà tết biếu sếp cao cấp - Decopro.vn
Shop bán quà tết biếu sếp cao cấp – Decopro.vn

Dưới đây, những nhân viên văn phòng “kì cựu” có nhiều kinh nghiệm tặng quà cho sếp sẽ hướng dẫn bạn cách tặng quà sếp từ A-Z theo kiểu văn minh nhất và khéo lấy lòng sếp nhất. Tham khảo ngay!

Bước 1: Gói quà tết biếu sếp chỉn chu, nhớ ghi kèm tấm thiệp thể hiện tình cảm của bạn dành cho sếp

Đây là bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất thể hiện tình yêu thương cũng như sự kính trọng của bạn với người đã dìu dắt giúp đỡ mình. Nhất là với những người không giỏi ăn nói thì việc gói quà và ghi thiệp lại càng quan trọng:

Thứ nhất, gói quà chỉn chu, tinh tế và cẩn thận là một bằng chứng chứng minh sự nâng niu trân quý mà bạn luôn luôn dành cho sếp.

Thứ hai, tấm thiệp sẽ giúp bạn vớt vát lại những lời nói chưa hay khi tặng quà. Chỉ cần sếp mở món quà của bạn ra, được những dòng cảm xúc mà bạn viết là sếp đã đủ hiểu tấm lòng chân thành của bạn..

Thứ ba, viết thiệp cũng là một cách để bạn luyện tập nội dung cần nói khi gửi quà tết biếu sếp. Viết xong, bạn chú ý đọc lại để lấy ý chính trong quá trình gửi quà. Từ đó có mạch cảm xúc logic để nói chuyện trơn tru và mạch lạc hơn. 

Lưu ý: Trước khi viết thiệp đính kèm trong món quà tết biếu sếp, bạn chú ý viết nháp trước những ý quan trọng như lời cảm ơn sếp đã dìu dắt bạn trong suốt thời gian qua,  ý nghĩa của món quà và lời chúc tốt đẹp mà bạn muốn tặng sếp nhân dịp năm mới.

Trứng phú quý tài lộc làm quà tết biếu sếp rất ý nghĩa
Trứng phú quý tài lộc làm quà tết biếu sếp rất ý nghĩa

Bước 2: Lựa chọn hoàn cảnh gửi một cách khéo léo

Hoàn cảnh gửi quà tết biếu sếp cũng quyết định rất lớn tới thái độ nhận quà của sếp. Đừng bao giờ tặng quà cho sếp kiểu gặp sếp ở ngoài đường tiện thì tặng luôn, gặp sếp trong công ty trước mặt nhiều người cũng ngang nhiên gửi quà cho sếp. Những lúc như thế này, tâm trạng của sếp thường không thoải mái và sếp sẽ tỏ thái độ khó chịu thấy rõ.

Thay vì vậy, bạn nên cân nhắc chọn không gian riêng tư như tới nhà sếp chúc tết tặng quà, hoặc tặng quà tận tay cho sếp khi được dịp ngồi cà phê trò chuyện đầu năm với sếp sẽ là hoàn cảnh lý tưởng nhất. Không gian riêng tư thoải mái như thế này, sếp cũng cởi mở nhiệt tình hơn và việc gửi quà cũng dễ dàng hơn.

Bước 3: Ứng xử khôn khéo khi gửi quà tết biếu sếp

Bình hút tài lộc được lựa chọn nhiều tại Shop quà tặng Decopro.vn
Bình hút tài lộc được lựa chọn nhiều tại Shop quà tặng Decopro.vn
  • Mở lời tặng quà cho sếp khi sếp đang vui. Hãy nói với sếp những ý quan trọng mà bạn đã tập dượt và viết thiệp trước khi  đến nhà sếp: nhân dịp đầu xuân năm mới, em có chút quà nhỏ tặng sếp cảm ơn sếp đã giúp đỡ em trong thời gian qua. Và em chúc gia đình sếp năm mới an khang hạnh phúc, bình an may mắn. Chúc sếp nắm mới sức khỏe dồi dào, thăng tiến hơn nữa, thành công hơn nữa ạ. Quà nhỏ có chút gọi là tấm lòng, hi vọng mong sếp nhận ạ.
  • Khi tặng quà tết cho sếp, bạn chú ý đưa bằng 2 tay và hơi cúi đầu nhẹ thể hiện sự trân trọng và ngưỡng mộ của bạn đối với tài năng tuyệt vời của sếp. Chú ý không cúi rạp người bởi hành đông này trông kém sang và khiến sếp cảm thấy khá nặng nề khi nhận quà.
  • Đối với những sếp từ chối khéo món quà, bạn có thể sử dụng các câu nói như: chỉ lần này thôi ạ, sếp nỡ lòng nào từ chối tình cảm của em…?

Đứng trước sự chân thành của một người nhân viên cấp dưới, thử hỏi sao sếp có thể nói KHÔNG với bạn chứ?

Trên đây là một số kinh nghiệm chuẩn bị và gửi quà tết biếu sếp của những nhân viên văn phòng lâu năm. Hi vọng vài chia sẻ ngắn này có thể giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo để thể hiện tình cảm với sếp của mình một cách hoàn hảo nhất. Cần tư vấn gì thêm về quà tết biếu sếp, bạn liên hệ hotline 0969 534 568 ngay nhé!

> Xem thêm: https://decopro.vn/binh-hut-tai-loc/

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin Liên Quan