Mẹo xử lý nhanh tình huống bất ngờ khi tặng quà tết cho sếp

Khi tới nhà riêng tặng quà tết cho sếp nhưng bị sếp từ chối, sếp không có nhà hay món quà của bạn bất thình lình bị rơi vỡ…  thì làm sao bây giờ? Hãy để những vị nhân viên lão làng và các nhân viên văn phòng giàu kinh nghiệm mách bạn cách xử lý một cách thông minh nhé!

Tình huống 1: Sếp từ chối nhận khi bạn tặng quà tết

Theo thống kê, đa phần sếp từ chối khi bạn tặng quà tết cho sếp đơn giản là vì cách hành xử của bạn thiếu tinh tế, cử chỉ thiếu đi sự trân trọng chân thành. Mặt khác, nhiều sếp từ chối nhận quà do bản tính họ thanh liêm chính trực. Một số sếp khác không nhận quà đôi khi chỉ vì tâm trạng sếp không tốt hoặc bạn không phải là những người được sếp tín nhiệm… Nhìn chung, mỗi sếp sẽ có một lý do khác nhau nên chúng ta sẽ có từng cách ứng xử cho phù hợp nhất. Không phải bao giờ cũng áp dụng chiêu nài nỉ gượng ép khiến sếp nhận quà trong tâm trạng không vui. Cụ thể:

+ Sếp thanh liêm, đặt ra nguyên tắc không nhận quà tết:

Với các vị sếp như thế này, cố gắng thuyết phục sếp nhận quà đồng nghĩa với việc bạn đang ép sếp phải phá vỡ nguyên tắc của chính mình. Do đó, thay vì mất thời gian nài nỉ sếp, bạn nên tìm cách khác để tặng quà hợp lý hơn.

Ví dụ: Đừng tặng quà tết cho sếp mà hãy tặng quà cho vợ sếp, con cái sếp, người yêu hay bố mẹ sếp. Năm mới tết đến, bạn đến chơi nhà và gửi tặng vợ sếp một chiếc lọ hoa xinh xắn, một chiếc khay hoa quả gốm sứ vẽ vàng cao cấp hình chim công đầy tính nghệ thuật… Và lấy lý do em biết chị nhà có sở thích cắm hoa và nấu ăn trang trí nhà cửa nên em gửi tặng. Dĩ nhiên, sếp có thể không nhận quà nhưng vợ sếp sẽ chẳng bao giờ từ chối đâu.

Bộ bình hoa gốm sứ vẽ vàng cao cấp – quà tết biếu vợ sếp sang trọng xịn xò
Bộ bình hoa gốm sứ vẽ vàng cao cấp – quà tết biếu vợ sếp sang trọng xịn xò

Đối với các vị sếp quá thanh liêm chính trực và bạn khó có thể “lách luật” tặng quà tết cho người thân của sếp:

Hãy thử mang đến nhà sếp một món quà “cây nhà lá vườn” như trái cây nhà trồng, mai đào nhà trồng… Trước khi tặng quà, hãy đặt sếp vào tình thế “không nhận không được”: Em biết là sếp không nhận quà biếu tết mà vườn nhà em năm nay trồng được cây đào đẹp quá, em liền nghĩ ngay tới sếp. Thôi thì của có chút quà quê trưng tết cho vui cửa vui nhà, của chẳng đáng là bao nhưng em hi vọng là sếp không từ chối tình cảm của gia đình em.

Bạn nghĩ xem, với một nhân viên tận tình chở nguyên cành đào, cành mai đẹp đẽ đến tặng sếp, thử hỏi sếp nỡ lòng nào bắt bạn mang về?

+ Sếp từ chối nhận quà tết vì tâm trạng không vui:

Khi tết đang rộn ràng gõ cửa, đồng nghĩa với việc sếp cũng phải đối mặt với nhiều áp lực vì phải tổng kết họp hành và đau đầu suy nghĩ đường lối chiến lược phát triển cho năm sau. Đây là lý do mà đôi khi sếp có hơi căng thẳng khó ở, đôi khi sếp có hơi bực bội càu nhàu và sẵn sàng từ chối nếu bạn tặng quà tết cho sếp. Những lúc như thế này, cách xử lý thông minh nhất là bạn đừng nài nỉ gượng ép vì chúng chỉ “đổ thêm dầu vào lửa” mà thôi. Thay vào đó, hãy im lặng rút lui và chọn thời điểm sếp đang vui để tặng quà sau nhé!

+ Sếp từ chối nhận quà tết vì cách bạn tặng quà thiếu tế nhị:

Hơn ai hết nếu bạn hiểu rõ cách ăn nói kém duyên của mình có thể khiến sếp phật lòng thì hãy có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tặng quà tết cho sếp. Đầu tiên nên tặng quà ở không gian riêng tư như chúc tết tại nhà riêng của sếp. Sau đó, hãy đứng trước gương và tập nói những lời chúc chân thành, tế nhị khi gửi quà để sếp không có cớ từ chối bạn.

Tình huống 2: Bạn đến tặng quà tết cho sếp nhưng sếp đi vắng

Nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc sẽ gửi quà tết lại cho người nhà hoặc người giúp việc để họ chuyển lời lại. Tuy nhiên, đây không phải là một hành động thông minh.

Bởi thực tế, quà tặng chỉ là phương tiện để thể hiện tình cảm và thứ quan trọng nhất khiến bạn giữ được vị trí đặc biệt trong lòng sếp chính là những lời chúc chân thành cùng sự trân trọng mà bạn muốn gửi gắm. Mà những thứ này chỉ có thể chuyển tải trọn vẹn nhất khi bạn trực tiếp gặp sếp mà thôi.

Do đó, để tránh tình trạng đến mà không gặp sếp, hãy gọi điện thoại hẹn trước. Trong trường hợp nếu đến lần 1 mà sếp vắng nhà, nhớ chịu khó quay lại lần sau nhé!

Tình huống 3: Sát giờ đi tặng quà tết cho sếp mà món quà bị rơi vỡ hư hỏng

Ngay lúc này, nhiều người sẽ nghĩ đến chuyện thay thế bằng những món quà khác nhưng trong ngày đầu xuân năm mới, quán sá chưa mở, các shop quà tặng cũng chưa khai trương mở hàng nhiều, biết đi đâu mùa quà tết biếu sếp bây giờ?

Hãy truy cập https://decopro.vn/qua-tang-sep-cao-cap/ đểm xem ngay các món quà tết tặng sếp cực sang cực chất hoặc gọi ngay hotline 0969 534 568 shop quà tặng Decopro.vn để được hỗ trợ.

Mai bình tích lộc - Quà tết biếu sếp sang trọng, ý nghĩa
Mai bình tích lộc – Quà tết biếu sếp sang trọng, ý nghĩa
Kệ rượu vang Song mã sang trọng, ý nghĩa khiến sếp thích mê
Kệ rượu vang Song mã sang trọng, ý nghĩa khiến sếp thích mê

+ Nếu bạn ở Hà Nội, dịch vụ giao hàng nhanh trong vòng 2 giờ của Decopro.vn sẽ mang món quà sang trọng bắt mắt được đóng gói cẩn thận để sẵn sàng cho bạn mang đi tặng sếp.

+ Nếu bạn ở các tỉnh thành khác, Decopro.vn sẽ cố gắng ship COD sớm nhất đảm bảo sẵn sàng quà tặng đẹp sang để bạn tự tin chúc tết cho sếp nha.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin Liên Quan