Đồ trang trí tủ rượu phòng khách đẹp, phong thủy và nghệ thuật

Đồ trang trí tủ rượu phòng khách như thế nào để vừa đẹp nhưng vẫn đảm bảo vấn đề phong thủy? Đó là băn khoăn của rất nhiều người mới bắt đầu thú chơi rượu và cả những người sành rượu lâu năm.

Tủ rượu vốn dĩ không chỉ là nơi trưng bày rượu, đó còn là nơi gia chủ “khoe” đẳng cấp của mình.  Những nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn biết cách trang trí tủ rượu “chuẩn không cần chỉnh”.

1. Trang trí tủ rượu theo phong thủy

Đồ nội thất trang trí trong nhà luôn luôn cần tuân theo các quy tắc phong thủy và đồ trang trí tủ rượu, đồ trang trí kệ tivi cũng không phải là ngoại lệ. Phong thủy trong trang trí và chọn đồ trang trí tủ rượu bao gồm 3 yếu tố chính: phương hướng, mệnh và can chi.

Phương hướng là hướng đặt tủ rượu. Mệnh tức mệnh của gia chủ, mỗi mệnh trong ngũ hành sẽ hợp với mỗi loại đồ trang trí. Còn can chi tức tuổi của gia chủ. Can chi cũng tương tự như đối với mệnh.

2. Trang trí tủ rượu không nên quá tham chi tiết

Một chiếc tủ rượu đẹp, những chai rượu quý giá là chưa đủ, đi kèm theo nó là những đồ trang trí  để chiếc tủ không còn cảm giác đơn điệu, lạc lõng. Việc đặt quá nhiều đồ sẽ làm rối mắt, không làm nổi bật được cá tính của chủ nhân. Cho nên hãy chọn đồ trang trí ít mà chất sẽ tạo điểm nhất khác biệt.

Chọn đồ trang trí tủ rượu mang ý nghĩa như kệ rượu vang Chim Thiên Đường, giá để rượu vang Chim công… mang ý nghĩa hài hòa phong thủy, vừa mang vẻ đẹp tự nhiên, lộng lẫy, cao quý của loài chim gần gũi với văn hóa Việt.

3. Trang trí tủ rượu theo một chủ đề nhất định

Những người sành rượu và thích sưu tầm rượu đều hiểu rằng trang trí cần theo những chủ đề có thể là: linh vật, đồ vật, tượng người, thiên nhiên … 

4. Trang trí tủ rượu bằng cách phân bố hợp lý

Trang trí tủ rượu thực sự là một nghệ thuật cần bỏ cả tiền bạc và công sức. Nếu chỉ có đồ trang trí decor và những chai rượu thì chưa thể tạo thành một tác phẩm nghệ thuật. Bằng cách xếp đặt những chai rượu và đồ trang trí tủ rượu hợp lý sẽ tạo thành một tổng thể hòa hợp tạo nên bức tranh cuốn hút .

Công ty TNHH KDTM Decopro là đơn vị tiên phong cung cấp các sản phẩm trang trí rượu. “Chúng tôi tạo ra sự khác biệt từ sản phẩm của mình với mong muốn tạo ra sự khác biệt với không gian nhà bạn”.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin Liên Quan