Nguyên tắc đặt bát nhang thờ Bà Cô Ông Mãnh để “chiêu tài lộc”

Bà Cô Ông Mãnh là những người luôn yêu thương con cháu, sẵn sàng ban phát tài lộc, cơ hội và sự may mắn hanh thông trên con đường cầu danh, cầu tài. Một số gia chủ chọn bát nhang để thờ Bà Cô Ông Mãnh chung với Thần linh và các vị gia tiên. Một số gia đình làm ăn kinh doanh lại thường mua trọn bộ đồ thờ Bát Tràng để thờ riêng. Nhưng dù là thờ chung hay thờ riêng, bạn cũng cần nắm vững một số nguyên tắc nên đặt bát hương bà cô ông mãnh đặt bên nào dưới đây.

Bát nhang Bát Tràng đắp nổi vẽ vàng thích hợp để thờ cúng Bà Cô - Ông Mãnh
Bát nhang Bát Tràng đắp nổi vẽ vàng thích hợp để thờ cúng Bà Cô – Ông Mãnh

1. Bà Cô Ông Mãnh là ai?

Theo quan niệm thờ cúng dân gian, Bà Cô Ông Mãnh là những người nữ – người nam chết trẻ (vào độ tuổi 12-18). Họ thường chưa lập gia đình và rất quyến luyến với người thân. Vì vậy, sau khi mất, Bà Cô Ông Mãnh chưa vội đi đầu thai mà sẵn sàng ở lại, phù hộ và chở che cho con cháu trong nhà.

 • Bà Cô Tổ thường chở che cho sức khỏe cho các em bé, giúp các cháu nhỏ không bị tà ma quấy nhiễu. Đặc biệt, Bà luôn giang tay phù hộ, bảo vệ, giúp các cháu tránh những tai nạn đáng tiếc giống mình.
 • Bên cạnh đó, Bà Cô & Ông Mãnh cũng soi đường chỉ lối, giúp con cháu chăm ngoan học giỏi. Đồng thời, ông bà cũng mang đến cho gia đình những cơ hội mới, những vận may mới trên con đường cầu danh, cầu tài.
 • Bà Cô Ông Mãnh tu tập tốt còn có thể khai sáng, giác ngộ tư tưởng cho con cháu. Để một số người có căn có quả dần theo đúng con đường tu đúng với số phận của mình.
 • Các quy tắc quan trọng khi bày biện bát nhang thờ Bà Cô Ông Mãnh

Thông thường, các gia chủ có điều kiện thì tốt nhất là nên lập bàn thờ riêng để bày tỏ sự trân quý và tấm lòng thành kính tới những người đã khuất. Hơn nữa, việc thờ riêng cũng giúp gia chủ tiện bề coi sóc ban thờ. Đồng thời, gia chủ cũng sẽ chuẩn bị chu đáo các lễ vật phù hợp với đặc điểm của Bà Cô Ông Mãnh.

Trong trường hợp gia chủ muốn hạn chế lễ nghi rườm rà, bạn có thể lập bàn thờ chung với Thần Linh và Gia Tiên. Lúc này, bạn cần lưu ý bài trí bát nhang hợp lý, tránh bài trí sai khiến Gia Tiên, Thần Phật và Bà Cô Ông Mãnh phật ý.

2.1 Cách bày biện bát nhang khi thờ chung Bà Cô Ông Mãnh với Thần Linh và Gia Tiên

Xét về vai vế, Bà Cô Ông Mãnh là những người trẻ tuổi nên bạn không thể trưng bày bát nhang ngang hàng với bát nhang thờ Thần & Gia Tiên. Vì vậy, trong quá trình bài trí, bạn cần chú ý: 

 • Bát nhang to nhất đặt chính giữa dùng để thờ Thổ Địa và các vị thần cai quản nơi ăn chốn ở của gia đình.
 • Bát nhang thứ hai thờ Tổ Tiên, Ông Bà đặt bên phải (nhìn từ ngoài vào) bát hương lớn.
 • Bát nhang thứ ba thờ Bà Cô Ông Mãnh đặt bên trái (nhìn từ ngoài vào). Bạn luôn luôn chú ý đặt bát hương này thấp hơn bát hương thờ Tổ Tiên một bậc để tránh đánh đồng vai vế, gây mạo phạm khiến Tổ Tiên quở trách.
Vị trí sắp xếp bát hương thờ đúng cách
Vị trí sắp xếp bát hương thờ đúng cách

2.1 Cách bày biện bộ thờ Bát Tràng khi cúng riêng Bà Cô Ông Mãnh

Tương tự như việc trưng bày bát nhang, nếu muốn lập riêng bàn thờ Bà Cô Ông Mãnh, bạn nên đặt bàn thờ thấp hơn bàn thờ gia tiên. Bên cạnh đó, bàn thờ riêng của hai vị cũng không cần quá sôm tụ. Mà bạn chỉ cần có một số vật dụng sau:

 • Bài vị hoặc di ảnh của Bà Cô Ông Mãnh
 • Hai bát nhang đặt theo thứ tự “Nam Tả – Nữ Hữu” – Thờ Ông Mãnh bên trái, thờ Bà Cô bên tay phải.
 • Chén nước sạch dâng mời Bà Cô Ông Mãnh.
 • Bình hoa nên cắm các loại sen, cúc,… mang hương hoa nhẹ nhàng cho không gian thờ cúng.
 • Đôi đèn đặt ở hai bên, sát bát hương. Đôi đèn sẽ soi đường chỉ hướng, để Bà Cô Ông Mãnh tìm về phù hộ cho con cháu.
Bộ đồ thờ Bà Cô Ông Mãnh đắp nổi vẽ vàng sang trọng DT-BT3.1
Bộ đồ thờ Bà Cô Ông Mãnh đắp nổi vẽ vàng sang trọng DT-BT3.1

Khi cúng Bà Cô Ông Mãnh, nếu người cúng ngang vai vế với người đã khuất, bạn chỉ cần thành tâm khấn vái là đủ. Ngược lại, nếu người cúng thuộc vai vế nhỏ hơn, bạn luôn cần phải phải hành lễ trước khi khấn nguyện.

 • Một số mẫu bát nhang đẹp thờ Bà Cô Ông Mãnh

 • Bát nhang men lam nền nã, bình dân

Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm bát hương mang phong cách cổ điển, trầm lắng mang hơi thở xa xưa thì những sản phẩm men lam truyền thống là lựa chọn hoàn hảo.

 • Men lam là dòng men lâu đời nhất của gốm sứ Bát Tràng. Chúng mang sắc xanh da trời tượng trưng cho sự an yên và bình lặng.
 • Các họa tiết hoa văn trên bát nhang men lam được trau chuốt tỉ mỉ, tinh xảo, giúp tôn lên vẻ đẹp tinh tế cho không gian thờ cúng.
Bát Nhang Bát Tràng đắp nổi men lam sang trọng (Mã sản phẩm DT401)
Bát Nhang Bát Tràng đắp nổi men lam sang trọng (Mã sản phẩm DT401)
 • Top bát nhang gốm Bát Tràng vẽ vàng 24k

Điểm nhấn ấn tượng của các sản phẩm này thể hiện ở các đường nét nhấn nhá bằng vàng 24k nguyên chất. Trên nền gốm sứ men lam tinh khiết, vàng lỏng được chấm phá giúp bát hương trở nên sinh động, sang trọng và có chiều sâu nghệ thuật. 

Đặc biệt, cũng chính ánh vàng 24k nguyên chất là yếu tố giúp gia chủ khai mở cung tài lộc. Từ đó, Bà Cô Ông Mãnh sẽ luôn hỗ trợ, giúp gia chủ luôn có tiền tài rủng rinh, ăn nên làm ra.

Bát hương men lam nền nã, mang vẻ đẹp cổ kính, xa xưa (mã sản phẩm DT701)
Bát hương men lam nền nã, mang vẻ đẹp cổ kính, xa xưa (mã sản phẩm DT701)
Bát hương đắp nổi vẽ vàng 24k Bát Tràng (Mã sản phẩm DT601)
Bát hương đắp nổi vẽ vàng 24k Bát Tràng (Mã sản phẩm DT601)
Bát hương thờ Bà Cô Ông Mãnh vẽ vàng nguyên chất 24k (DT101)
Bát hương thờ Bà Cô Ông Mãnh vẽ vàng nguyên chất 24k (DT101)
Bát hương Bát Tràng vẽ vàng họa tiết rồng 4 móng (Mã sản phẩm DT501)
Bát hương Bát Tràng vẽ vàng họa tiết rồng 4 móng (Mã sản phẩm DT501)
 • Quyền lợi khách hàng khi mua bát nhang và bộ thờ Bát Tràng tại xưởng Decopro.vn 

Là đơn vị chuyên phân phối đồ thờ Bát Tràng cao cấp, Decopro.vn luôn mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng cao với giá thành tốt nhất thị trường. Đặc biệt, khi mua bát nhang hoặc đồ thờ tại shop, bạn còn được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn:

 • Tư vấn mua bát nhang và bộ đồ thờ hợp tuổi hợp mệnh, giúp gia chủ kết nối tâm linh mạnh mẽ với Bà Cô , Ông Mãnh.
 • Hướng dẫn đặt đồ thờ đúng phong thủy, giúp chiêu lộc kích tài
 • Bảo hành sản phẩm dài hạn, sẵn sàng cho kiểm hàng trước khi thanh toán.

Và còn nhiều chương trình hậu mãi hấp dẫn khác. Để cập nhật thêm các mẫu bát nhang mới nhất hoặc muốn tư vấn về bộ thờ Bát Tràng, bạn liên hệ ngay 0969 534 568 để được hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan:

Tin Liên Quan